Sưng tinh hoàn là bệnh gì?

Do lối sống sinh hoạt, môi trường tác động khiến nhiều nam giới có hiện tượng sưng tấy tinh hoàn, điều này khiến họ rất lo lắng và không hiểu sưng tinh hoàn là bệnh gì? Để hiểu rõ, các bác sĩ Thiện Hòa sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.

Khi nam giới bị sưng tinh hoàn

Sưng tinh hoàn là triệu chứng thường gặp của nam giới hiện nay, bệnh có biểu hiện sưng đau một hoặc hai bên tinh hoàn. Khi bị sưng, bệnh thường khiến cho nam giới đi tiểu khó khăn, đau, rát, tiểu lắt nhắt…

Sưng tinh hoàn là bệnh gì? 1

Sưng tinh hoàn là bệnh gì?

Cũng do tinh hoàn bị sưng đau nên trong quan hệ vợ chồng, tình dục cũng không được diễn ra tốt đẹp. Vì vậy, bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và đời sống của nam giới. Vậy, sưng tinh hoàn là bệnh gì?

Sưng tinh hoàn là bệnh gì?

Theo các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiện Hòa cho biết, sưng tinh hoàn có thể là do những tác động, những chấn thương từ bên ngoài hoặc cũng có thể do các bệnh lý như:

Viêm tinh hoàn:

Đây là nguyên nhân cao nhất khiến cho tinh hoàn bị sưng đau, khó chịu, dù ở bất kỳ tư thế hay hoàn cảnh nào. Khi xuất tinh trong quan hệ cũng gây cảm giác đau đớn cho nam giới, viêm tinh hoàn nặng còn khiến xuất tinh ra máu và biến chứng sang một số căn bệnh như: Teo tinh hoàn, apxe bìu, và vô sinh nam. Vì vậy, nếu sưng tinh hòa do viêm tinh hoàn thì nam giới cần đi điều trị sớm, tránh biến chứng về sau.

Xoắn tinh hoàn:

Xoắn tinh hoàn cũng là một trong những bệnh gây ra chứng sưng tấy tinh hoàn ở nam giới. Bệnh còn kèm theo một số biểu hiện như: đau dữ dội và đôi khi đau đột ngột vùng tinh hoàn, nóng, sốt… Cũng tương tự như viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn nếu không đi điều trị tháo xoắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như là tình trạng sinh sản ở nam giới về sau.

Viêm tuyến tiền liệt:

Viêm tuyến tiền liệt cũng là một lý do không thể thiếu trong câu hỏi sưng tinh hoàn là bệnh gì? Viêm tuyến tiền liệt khiến cho vùng tinh hoàn bị sưng và đau âm ỉ, khi nặng hơn bệnh sẽ gây đau liên tục, thường gặp nhiều ở thanh niên.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ gây sưng 1 trong 2 tinh hoàn và thường bị sưng to tinh hoàn bên trái, kèm theo cảm giác đau buốt khó chịu, đi tiểu khó khăn… Bệnh không điều trị sớm, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nam giới.

Sưng tinh hoàn là bệnh gì? 2

Giãn tính mạch thừng tinh gây sưng tinh hoàn

– Ngoài ra, sưng tinh hoàn còn do tổn thương bên ngoài, nhưng nếu nam giới không biết cách chăm sóc điều trị, để lâu dài vết thương cũng có thể gây ra một số bệnh về tinh hoàn. Vì vậy, nam giới cần hết sức cẩn thận.

Để biết chắc chắn hiện tượng sưng tinh hoàn là bệnh gì? Nam giới nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra chính xác bệnh. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Trên đây cũng là những thông tin hữu ích về vấn đề “sưng tinh hoàn là bệnh gì?” mà các bác sĩ nam khoa Thiện Hòa muốn chia sẻ với nam giới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, nam giới hãy gọi điện và đến trực tiếp Phòng khám để được tư vấn rõ hơn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký