Cách vệ sinh bao quy đầu khi bị viêm bao quy đầu

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Chất – Chuyên khoa Ngoại
Bệnh viện 198 Bộ công an với vai trò là bác sĩ chuyên khoa.

Bao quy đầu có vai trò đặc biệt quan trọng đối với nam giới, nguyên nhân khiến nam giới mắc các bệnh nam khoa như hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu,… là do vệ sinh bao quy đầu không đúng cách. Để giúp nam giới có thêm kiến thức về vệ sinh bao quy đầu, các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiện Hòa sẽ giới thiệu cho các đấng mày râu một số cách vệ sinh bao quy đầu hiệu quả sau đây.

Mục đích của việc vệ sinh bao quy đầu

– Khi bị viêm bao quy đầu, dương vật của nam giới sẽ có nguy cơ viêm nhiễm vì bao quy đầu có vai trò là lá chắn bảo vệ dương vật khỏi những tác động bên ngoài. Nam giới bị viêm bao quy đầu,  nước tiểu sẽ bị đọng lại tại quy đầu không thể thoát ra ngoài được, mà vị trí da bao quy đầu rất dễ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, khi bị viêm bao quy đầu, nam giới phải chú ý cách vệ sinh bao quy đầu để giảm bớt tình trạng viêm nhiễm và hỗ trợ cho việc điều trị bệnh nhanh chóng có kết quả.

Cách vệ sinh bao quy đầu khi bị viêm bao quy đầu

Vệ sinh bao quy đầu giúp nam giới giải tỏa lo lắng về nguy cơ mắc bệnh nam khoa

– Đồng thời, vệ sinh bao quy đầu đúng cách còn giúp nam giới tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục, bởi ở bao quy đầu có các dây thần kinh cảm giác có tác dụng mang lại khoái cảm khi giao hợp.

– Ngoài ra, vệ sinh bao quy đầu còn giúp nam giới giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh như hẹp hay bao quy đầu, xuất tinh sớm,…và hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và gây viêm nhiễm quy đầu.

Cách vệ sinh bao quy đầu khi bị viêm bao quy đầu

Một số cách vệ sinh bao quy đầu sau đây sẽ giúp nam giới phòng tránh và hỗ trợ quá trình điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả:

– Nhẹ nhàng kéo bao quy đầu trở lại thân cậu nhỏ, để hở ra phần đầu của cậu nhỏ.

– Sử dụng nước ấm để rửa cậu nhỏ: nam giới nên xả nước ấm ra chậu, sau đó rửa cậu nhỏ và lớp bao quy đầu. Không nên xả trực tiếp nước ấm từ vòi hao sen để rửa cậu nhỏ. Trong khi vệ sinh cho cậu nhỏ, nam giới nên chú ý động tác phải thật nhẹ nhàng, cẩn thận, không được quá mạnh tay khiến cậu nhỏ bị tổn thương.

Cách vệ sinh bao quy đầu khi bị viêm bao quy đầu

Nam giới nên chú ý cách vệ sinh bao quy đầu

– Sử dụng bông hoặc miếng gạc trong xà bông có chất tẩy rửa nhưng nhớ là chỉ sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng và nhẹ nhàng thoa lên phần quy đầu và lộn nhẹ bao quy đầu rửa bằng xà bông.

– Rửa sạch lại đầu cậu nhỏ, và các nếp gấp bằng nước ấm, sau đó rửa các lớp da quy đầu ở bên ngoài. Việc vệ sinh cho bao quy đầu nên được thực hiện vào sáng sớm khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Trên đây là một số cách vệ sinh bao quy đầu cho nam giới khi bị viêm bao quy đầu. Đây là biện pháp hỗ trợ cho quá trình điều trị viêm bao quy đầu, để điều trị bệnh dứt điểm nam giới vẫn phải đến cơ sở y tế để được chữa trị theo biện pháp y học hiện đại. Nam giới đang bị bệnh viêm bao quy đầu làm phiền, hãy đến Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký