Hình ảnh các bệnh về bao quy đầu ở người lớn và trẻ nhỏ

Bao quy đầu không chỉ là bộ phận liên quan trực tiếp đến hệ tiết niệu mà còn có ảnh hưởng quan trọng đến đời sống sinh lý của nam giới. Các hiện tượng bất thường ở bao quy đầu đều là những vấn đề cần được quan tâm để loại trừ những khả năng xấu xảy ra với người bệnh. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các bệnh về bao quy đầu ở người lớn và trẻ nhỏ để có cách ứng phó kịp thời với nó khi cần thiết.

Các bệnh về bao quy đầu ở người lớn và trẻ nhỏ gồm:

1. Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng vòng bao quy đầu quá nhỏ khiến cho bao quy đầu không thể tụt xuống để cho quy đầu lộ ra bên ngoài. Nhiều bé trai khi sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh gây ra tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ. Nhưng trong số đó, có những trẻ khi lớn lên thì tự khỏi được còn một số khác thì không. 

Các bệnh về bao quy đầu thường gặp

Hẹp bao quy đầu thường là một bệnh lý bẩm sinh

Hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân khiến kìm hãm sự phát triển của dương vật. Ở những trẻ bị chứng bệnh này từ nhỏ, dương vật sẽ không phát triển được bình thường, nên về sau khi trẻ trưởng thành thì dương vật thường có kích thước khiêm tốn hơn những bạn bè cùng trang lứa. 

Ngoài ra, hẹp bao quy đầu cũng cũng làm cho trẻ thường bị tiểu bí, tiểu khó, nước tiểu hay bị rớt lại ở bên trong… Do vậy, nó dễ gây ra hiện tượng viêm bao quy đầu, làm gia tăng nguy cơ ung thư dương vật của nam giới. Mặt khác, các nghiên cứu cũng cho thấy, những nam giới bị hẹp bao quy đầu thường bị suy giảm về chức năng tình dục hoặc có đời sống tình dục không được như ý muốn. 

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hình ảnh dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu

2. Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu cũng là một trong những bệnh lý thường gặp trong Nam khoa. Đó là hiện tượng bao quy đầu luôn trùm kín lấy dương vật khiến cho dương vật không thể lộ ra ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng. Nó có thể do bẩm sinh hoặc do ảnh hưởng của các hoạt động khác về sau này. 

Cũng như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu là một trong những nhân tố làm cho bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm khi việc vệ sinh không được đảm bảo. Với nam giới trưởng thành, nó thường gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, làm giảm chất lượng đời sống tình dục của họ. 

3. Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu có nhiều nguyên nhân. Nó thường gắn liền với việc vệ sinh cá nhân không được đảm bảo. Bao quy đầu quá bẩn hay quá sạch đều có thể bị viêm. Việc mặc quần quá chật, thủ dâm nhiều cũng khiến cho quy đầu dễ bị viêm nhiễm. Bên cạnh đó, người ta nhận thấy, một phần lớn trong số các bệnh nhân này là những người bị hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu. 

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hình ảnh viêm bao quy đầu

Khi bao quy đầu bị viêm, nó thường có các biểu hiện sưng đỏ, ngứa rát. Bệnh lý này không chỉ tác động đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả sinh hoạt thường ngày của người bệnh. 

Với sự phát triển của Y học thì hiện nay các bệnh về bao quy đầu như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu đã được điều trị không mấy khó khăn. Những trường hợp bệnh nhẹ thì có thể điều trị nội khoa. Khi bệnh ở mức nghiêm trọng hơn hoặc điều trị bằng nội khoa không có hiệu quả thì cần thiết phải điều trị ngoại khoa bằng cách cắt bao quy đầu. Theo các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa, phương pháp tối ưu nhất cho các chứng này là Thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu Micro Joe với nhiều ưu điểm nổi bật: ít đau, ít chảy máu, tính thẩm mỹ cao, không để lại biến chứng… 

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký