Tại sao không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn hỗ trợ điều trị chlamydia?

Có lẽ mọi người không còn quá xa lạ với căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm chlamydia. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu và luôn băn khoăn, tại sao không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn hỗ trợ điều trị chlamydia? Thông qua bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ được những thắc mắc trên.

Bệnh chlamydia rất phổ biến hiện nay

Như mọi người biết, chlamydia là căn bệnh xã hội nguy hiểm, do một loại khuẩn Chlamydia tracomatis gây ra. Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, vì vậy mà có mức độ lây lan nhanh và cao.  Hiện nay, trên thế giới có khoảng 15 triệu người nhiễm căn bệnh này, số người mới nhiễm hàng năm lên đến khoảng 300 000. Tập trung chủ yếu ở lứa tuổi đang có nhu cầu nhiều về tình dục.

Tại sao không nên quan hệ tình dục 1

Bệnh chlamydia là căn bệnh phổ biến nhất trong các bệnh xã hội

Bệnh chlamydia chủ yếu hỗ trợ điều trị nội khoa để kháng vi khuẩn và giảm triệu chứng. Bệnh lậu càng để lâu càng khó hỗ trợ điều trị và gây ra nhiều biến chứng. Vì vậy, khi có triệu chứng mọi người nên đi khám và hỗ trợ điều trị ngay, trong khi hỗ trợ điều trị phải tuân theo sự chỉ định hướng dẫn của bác sĩ. Để bệnh nhanh khỏi và một nguyên tắc lưu ý đầu tiên đó là, mọi người không được quan hệ tình dục. Đây cũng chính là thắc mắc của rất nhiều người, tại sao không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn hỗ trợ điều trị chlamydia? Các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.

chuyen gia tu van nam khoa 1

Tại sao không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn hỗ trợ điều trị chlamydia?

Theo các bác sĩ ngoại khoa bệnh xã hội cho biết, hỗ trợ điều trị bệnh chlamydia là không hề dễ dàng, đặc biệt khi có biến chứng xảy ra. Vì vậy, để sớm thoát khỏi căn bệnh này, mọi người phải lưu ý và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt, khi đang hỗ trợ điều trị bệnh thì không được quan hệ tình dục nếu quan hệ tình dục thì cần đeo bao cao su . Bởi, vi khuẩn chlamydia vẫn đang tồn tại trong cơ thể , mặc dù thuốc sẽ ức chế và kháng lại vi khuẩn nhưng vi khuẩn vẫn chưa được triệt tiêu . Nếu quan hệ tình dục trong khi hỗ trợ điều trị người bệnh vẫn sẽ lây nhiễm sang cho bạn tình như thường.

cac benh lay qua duong sinh duc va cach phong tranh 2

Quan hệ tình dục khi hỗ trợ điều trị bệnh sẽ lây nhiễm sang cho bạn tình

Mọi người có biết rằng vi khuẩn chlamydia có tốc độ phát triển rất nhanh, cứ 15 phút phân chia một lần nên lây lan rất nhanh. Vì vậy, mặc dù được hỗ trợ điều trị nhưng tuyệt đối người bệnh không được quan hệ tình dục. Đồng thời phải làm hỗ trợ điều trị luôn cho cả bạn tình, vợ/ chồng hoặc những người hay tiếp xúc sinh lý với người bệnh để tránh tình trạng lây nhiễm lại.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc tại sao không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn hỗ trợ điều trị chlamydia? Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp mọi người nhận thức và tuân thủ theo đúng quy định trong khi hỗ trợ điều trị. Đồng thời, hỗ trợ điều trị sớm và để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

Hotline & Zalo: 0385.990.114

Tìm hiểu thêm những thông tin về bệnh Chlamydia:

Xét nghiệm Chlamydia ở phòng khám Bắc Việt

Nguyên nhân gây Chlamydia

Phương pháp hỗ trợ điều trị Chlamydia

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC