Nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Hiện tượng tinh dịch sau khi xuất tinh ở nam giới được gọi là tinh dịch sinh lý khi có màu trắng ngà. Biểu hiện tinh dịch sau xuất tinh có máu (đại thể-bằng mắt thường thấy tinh dịch có màu đỏ, hồng hoặc vi thể-khi xét nghiệm thấy có máu trong tinh dịch) thì gọi là xuất tinh ra máu. Hiểu đủ và đúng nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị giúp bạn ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị kịp thời triệu chứng này. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh máu: viêm, nhiễm khuẩn, tắc nghẽn, hoặc chấn thương bất cứ vị trí nào của đường dẫn tinh.

Các bệnh lý như viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm lao mào tinh hoàn-tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo thường phổ biến hơn cả trong nhóm nguyên nhân gây bệnh này.

Nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới có những biểu hiện về mức độ, tình trạng và thời gian xuất hiện bệnh khác nhau. Có người bệnh chỉ xuất hiện hiện tượng này một cách đột ngột, trong thời gian ngắn rồi tự mất đi nhưng cũng có người lại kéo dài dai dẳng, trở đi trở lại.

Tuy nhiên, điểm giống nhau giữa những người bệnh này là thường hiện tượng xuất tinh ra máu không xuất hiện đơn lẻ và thường kèm các triệu chứng khác. Với tất cả các trường hợp này chuyên gia khuyên bạn cần tới cơ ở y tế chuyên khoa để thực hiện các xét nghiệm phân tích nước tiểu, cấy nước tiểu tìm vi khuẩn, xét nghiệm tinh dịch đồ, cấy tinh dịch tìm vi khuẩn, xét nghiệm tinh dịch đồ, cấy tinh dịch tìm vi khuẩn, siêu âm tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt. Trong một số trường hợp có thể phát hiện được viêm túi tinh, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt.

hỗ trợ Điều trị hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Như đã nói, hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Bởi vậy,  khôn có cách hỗ trợ điều trị chung chung cho tất cả mọi người bệnh xuất hiện triệu chứng này. Căn cứ từ các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán bệnh và từ đó đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả, chính xác là cách làm của các chuyên gia tại Phòng khám Bắc Việt.

Nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Với nguyên nhân nhiễm khuẩn sẽ hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh

Với hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới do nguyên nhân viêm nhiễm, phương pháp kháng sinh thường được sử dụng phổ biến.

Trường hợp viêm mãn tính đỏi hỏi sự kiên trì của người bệnh, tuân thủ một cách nghiêm ngặt trong lộ trình hỗ trợ điều trị của bác sĩ với các phương pháp phối hợp khác.

Nếu triệu chứng xuất tinh ra máu có nguyên nhân tắc do u thì có thể phải hỗ trợ điều trị u bằng phẫu thuật, tia xạ hoặc hoá trị liệu.

Việc hỗ trợ điều trị hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới theo các chuyên gia không thể tự ý thực  hiện bởi dựa trên trực quan quan sát, người bệnh không thể biết nguồn gốc của triệu chứng này là từ đâu. Bởi vậy, nhất thiết bạn cần thăm khám và hỗ trợ điều trị chuyên gia kịp thời.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC