Dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

Tinh trùng khỏe mạnh là một điều kiện bắt buộc ở phía người nam giới để quá trình thụ thai thành công. Cũng có nhiều trường hợp nam giới có lối sống lành mạnh, thể chất mà vẫn bị tinh trùng yếu và ngược lại, cũng có những nam giới nhìn thấp bé, gầy gò nhưng tinh trùng vẫn khỏe mạnh. Chính vì thế, nam giới cần nhận biết sớm các dấu hiệu của tinh trùng khỏe để giúp nam giới chủ động hơn trong đời sống tình dục.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe mạnh

Thế nào là tinh trùng bình thường và tinh trùng bất thường

tinh trùng khỏe mạnh có khả năng thụ tinh đến 99%

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt, tinh trùng là tế bào đơn bội và khi kết hợp với trứng ở bên trong tử cung sẽ tạo thành hợp tử. Nếu hợp tử này có đủ trọn vẹn bộ nhiễm sắc thể thì sẽ phát triển thành phôi thai.

Vì vậy tinh trùng của mình yếu hay khỏe được rất nhiều nam giới quan tâm, nhất là nam giới trong độ tuổi sinh sản. Nhận biết tinh trùng khỏe qua các dấu hiệu sau đây:

Số lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh

Điều kiện tinh trùng khỏe mạnh là khi xuất tinh, bạn phải đạt tối thiểu lượng tinh dịch xuất ra từ 2-5ml, tinh dịch chứa ít nhất 15 triệu tinh trùng mỗi ml.

Tinh trùng di chuyển mạnh mẽ

Để tinh trùng gặp trứng và thực hiện quá trình thụ tinh thì tinh trùng sau khi xuất tinh phải di chuyển nhanh, mạnh mẽ, liên tục qua cổ tử cung, qua lòng cổ tử cung và ống dẫn trứng ở cơ quan sinh dục nữ. Nếu tinh trùng khỏe mạnh sẽ đạt ít nhất 40% số lượng tinh trùng di chuyển thành công.

Hình dạng tinh trùng

Tinh trùng bình thường sẽ có đầu hình bầu dục và có một chiếc đuôi dài nối phía sau. Hai bộ phận này kết hợp với nhau để giúp tinh trùng di chuyển về phía trước càng nhanh càng tốt. Một người đàn ông có nhiều tinh trùng với hình dạng, cấu trúc bình thường thì khả năng thụ thai càng cao.

Tinh trùng có độ kết dính

Nam giới có tinh trùng khỏe mạnh thì khi tinh trùng xuất ra ngoài, bạn chạm tay vào tinh trùng sẽ có sự kết dính nhất định.

Màu sắc của tinh dịch

Tinh trùng đạt yêu cầu khỏe mạnh sẽ có màu trắng hơi đục, ngà ngà như sữa chua. Còn nếu tinh trùng yếu sẽ có màu vàng, màu nâu…

Thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại Phòng khám Bắc Việt

Hiện nay, việc xét nghiệm tinh dịch đồ tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt (73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội) giúp nam giới đánh giá chất lượng tinh trùng của mình xem tinh trùng khỏe mạnh hay tinh trùng yếu. Phương pháp này sẽ cho ra kết quả tổng hợp về số lượng, hình dạng tinh trùng… căn cứ vào đó, các y bác sĩ kết luận tinh trùng của bạn có đạt tiêu chuẩn hay không.

Nếu nam giới sau khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ mà có kết quả không đạt yêu cầu thì cũng đừng lo lắng, bởi Phòng khám Bắc Việt là cơ sở y tế uy tín chất lượng hỗ trợ chữa trị tinh trùng yếu hiệu quả, an toàn được nhiều nam giới tin tưởng và lựa chọn, bởi:

Phòng khám đa khoa Bắc Việt đã được Sở y tế cấp phép hoạt động, chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh sinh lý nam, điển hình như tinh trùng yếu.

Đội ngũ nhân viên y tế, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm và luôn tận tâm, tận tình giúp đỡ bệnh nhân.

Trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc kỹ thuật tiên tiến được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển giúp việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh tinh trùng yếu hiệu quả, nhanh chóng.

Chẩn đoán và tìm ra nguyên nhân gây bệnh để áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thích hợp, nâng cao tính hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh

Thực hiện khám và hỗ trợ chữa trị theo tiêu chí “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân” giúp bệnh nhân được chăm sóc chu đáo nhất, riêng tư nhất. Bên cạnh đấy, thông tin cá nhân của người bệnh cũng được giữ bí mật tuyệt đối.

–  Chi phí hỗ trợ điều trị được niêm yết công khai minh bạch theo chỉ thị của Nhà nước.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe mạnh, hi vọng nam giới có thể có thêm thông tin để nhận biết tình trạng sức khỏe sinh sản của mình. Nếu bạn muốn tư vấn thêm điều gì, hãy nhấc máy gọi ngay số Hotline 0385.990.114 để được các bác sĩ của chúng tôi hỗ trợ miễn phí.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC