6 Mẹo hỗ trợ chữa trị ngứa vùng kín ở nam giới

Ngứa vùng kín không chỉ xảy ra với nữ giới mà đây còn là triệu chứng gây ra phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe nam giới. Bằng những cách làm, mẹo hỗ trợ chữa trị ngứa vùng kín đơn giản được gợi ý bởi chuyên gia Phòng khám  ngoại khoa dưới đây, hi vọng nam giới sẽ khắc phục được tình trạng không mong muốn này.

Mẹo hỗ trợ chữa trị ngứa vùng kín hiệu quả

hỗ trợ chữa trị ngứa vùng kín bằng muối

Muối với tác dụng diệt khuẩn và được khuyên dùng để vệ sinh vùng kín khi có tình trạng ngứa vùng kín. Đây là mẹo hỗ trợ chữa trị ngứa vùng kín ở nam giới đơn giản và rất dễ thực hiện. Bạn có thể dùng nước muối sinh lý để vệ sinh vùng kín khoảng 2 lần/ mỗi ngày cho và áp dụng cách này thường xuyên còn có tác dụng phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả.

Mẹo hỗ trợ chữa trị ngứa vùng kín bằng cách ăn tỏi

Tính chất kháng viêm trong tỏi rất tốt trong việc giảm thiểu các tình trạng viêm ngứa vùng kín ở nam giới. Bạn có thể sử dụng tỏi để ăn sống hay chế biến tỏi cùng các thực phẩm trong thực đơn hằng ngày.

Mẹo hỗ trợ chữa trị ngứa vùng kín ở nam giới

Tỏi giảm thiểu các tình trạng viêm ngứa vùng kín ở nam giới

Sử dụng nước đậu bắp

Trong thành phần của đậu bắp có các lợi khuẩn probiotic áp đảo các vi khuẩn có hại và tăng sức đề kháng cơ thể, do đó giúp giảm thiểu tình trạng viêm ngứa vùng kín cho nam giới. Các chuyên gia khẳng định thêm, loại thực phẩm này có tính chất nhầy và giúp loại bỏ chất nhầy ra khỏi cơ thể, vốn là môi trường sinh sản cho vi khuẩn và vi rút, gây ra nhiều bệnh tật.

Đây cũng là mhỗ trợ chữa trị ngứa vùng kín ở nam giới đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần thực hiện bằng sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và uống nhiều ngày. Thêm muối, tỏi và nghệ là những cách để giúp tăng hiệu quả của loại nước này trong việc hỗ trợ chữa trị tình trạng ngứa vùng kín cho bạn.

Cạo sạch lông mu – mẹo hỗ trợ chữa trị ngứa vùng kín

Tình trạng ngứa vùng kín sẽ càng gia tăng khi vùng lông mu của nam giới quá rậm. Bởi vậy dù áp dụng mẹo hỗ trợ chữa trị ngứa vùng kín nào, nam giới cũng nên “dọn dẹp” vùng lông mu cho gọn gàng, tránh tạo điều kiện cho các vi khuẩn có cơ hội khu trú.

Vệ sinh vùng kín

giảm thiểu các tình trạng viêm ngứa vùng kín ở nam giới.

Thực hiện vệ sinh vùng kín đúng cách

Vệ sinh vùng kín là việc làm thường ngày của nam giới, giúp nam giới phòng tránh rận mu, mụn dương vật hiệu quả. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết thực hiện đúng, nhất là trong việc lựa chọn các loại vệ sinh vùng kín. Nhiều nam giới có thói quen sử dụng các loại vệ sinh vùng kín trôi nổi trên thị trường và đây cũng là “thủ phạm” đáng kể trong nhóm nguyên nhân gây viêm ngứa vùng kín cho nam giới. Hãy thực hiện vệ sinh vùng kín đúng cách theo lời tư vấn của bác sĩ chuyên khoa và dùng loại dung dịch vệ sinh vùng kín là điều bạn nên lưu tâm khi thực hiện các mẹo hỗ trợ chữa trị ngứa vùng kín.

Lựa chọn quần áo

Quần áo, nhất là quần lót bó sát sẽ gây ra sự tổn thương tại vùng kín. Bởi vậy hãy lựa chọn các loại quần lót với khả năng thấm hút tốt, kích cỡ vừa phải và phơi quần lót tại không gian thoáng mát, cao ráo.

Tuy nhiên, mẹo hỗ trợ chữa trị ngứa vùng kín trên chỉ hữu hiệu khi nam giới có biểu hiện rất nhẹ. Trường hợp bệnh lý nặng, nó chỉ mang tính hỗ trợ điều trị. Điều bạn nên làm vẫn phải là thăm khám và hỗ trợ điều trị cùng bác sĩ nam khoa.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC