Tại sao đau buốt khi xuất tinh và đi tiểu?

Nhiều nam giới cảm thấy lo sợ và không đạt được sự hưng phấn sau mỗi lần quan hệ do cơn đau khi xuất tinh. Cộng với việc sau mỗi lần xuất tinh, thì nam giới còn có hiện tượng đi tiểu buốt rát. Vậy nguyên nhân tại sao đau buốt khi xuất tinh và đi tiểu lại xảy ra ở nam giới?

Đau buốt khi xuất tinh và đi tiểu là như thế nào?

Đau buốt khi xuất tinh và đi tiểu là hiện tượng đau, xót và hơi nhói ở đầu dương vật trong quá trình “lâm trận” và sau khi đi tiểu.

Hiện tượng này, có thể thỉnh thoảng xảy ra hoặc cũng có thể là liên tục. Mức độ nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng tình dục, sinh sản của nam giới là rất cao. Dẫu vậy, nhưng nhiều nam giới lại ngại ngùng, cứ âm thầm chịu đựng mà không đi khám.

Tại sao đau buốt khi xuất tinh và đi tiểu? 1

Tại sao đau buốt khi xuất tinh và đi tiểu?

Bệnh càng để lâu dài, thì khả năng làm cha càng thấp do sự phát triển của bệnh. Hoặc hoặc đơn giản vì sợ đau nên nam giới rất dễ rơi vào trạng thái bị trầm cảm, tự ti, gây ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt. Vậy nguyên nhân tại sao đau buốt khi xuất tinh và đi tiểu ở phái mày râu?.

Tại sao đau buốt khi xuất tinh và đi tiểu?

Theo bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết, nam giới không chỉ thấy đau khi xuất tinh mà còn đau khi đi tiểu, nhiều khả năng tiềm ẩn họ mắc những bệnh sau:

Tiềm ẩn nguy cơ ung thư

Viêm nhiễm túi tinh khiến nam giới bị đau khi xuất tinh và có kèm theo tiểu đau, buốt, khó chịu. Trong trường hợp này, đa phần nam giới khi quan hệ cảm xúc lên đến cao trào, túi tinh co bóp để phóng tinh thì bị đau đớn, xót ở cậu bé.

Tại sao đau buốt khi xuất tinh và đi tiểu? 2

Ung thư tuyến tiền liệt gây đau buốt khi xuất tinh và đi tiểu

Ngoài ra, triệu chứng cũng có thể là biểu hiện của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Vì ống dẫn tinh đưa tinh dịch vào niệu đạo nằm trong tuyến tiền liệt, dịch từ chính tuyến này tiết ra cũng có trong thành phần của tinh dịch cho nên khi bị ung thư, hiện tượng đau khi xuất tinh và đi tiểu có thể xảy ra.

Bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu

Nam giới có triệu chứng trên cũng không ngoài khả năng bị viêm nhiễm đường tiết niệu. Đặc biệt là do nhiễm trùng bàng quang. Nếu không được hỗ trợ điều trị, các bệnh nhiễm trùng có thể gây biến chứng ở các cơ quan gần đó, chẳng hạn như thận.

Các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu thường gây đau và rát ngay cả khi đi tiểu và xuất tinh. Một số nam giới có thể có những triệu chứng kèm theo như nôn mửa, sốt và có nước tiểu đậm màu, có mùi…

Do nhiễm nấm Candida

Đây có thể được coi là nỗi lo ngại lớn nhất của nam giới khi mắc chứng bệnh này. Khi bị nấm candida tấn công, họ sẽ cảm giác ngứa và nóng ran trong dương vật, đôi khi có cả mủ. Khi mắc bệnh này, nam giới sẽ không bao giờ có cảm giác dễ chịu khi xuất tinh, đi tiểu hoặc thậm chí cả trong sinh hoạt bình thường.

Tại sao đau buốt khi xuất tinh và đi tiểu? 3

Nấm candida là nỗi lo sợ với nam giới

Vì tâm lý ngại ngần mà nhiều người không đi khám và không biết rằng một số loại thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng cân bằng nấm và còn khiến cho bệnh trầm trọng hơn. Vì vậy, nam giới cần phải hết sức lưu ý.

Ngoài ra, nếu nam giới thường xuyên có hành vi quan hệ thô bạo cũng là nguyên nhân khiến dương vật bị kích thích mạnh gây đau buốt dương vật và đầu lỗ sáo.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản giải thích cho vấn đề tại sao đau buốt khi xuất tinh và đi tiểu ở nam giới? Khi xảy ra bất kỳ triệu chứng gì, mọi người cần chú ý theo dõi và nhanh chóng đi khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Để lâu bệnh sẽ càng nghiêm trọng , ảnh hưởng lớn đến cả sức khỏe và quá trình sinh sản về sau.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC