Làm sao để phòng tránh ngứa vùng kín ở nam giới?

Cũng giống như nữ giới, nam giới cũng không tránh khỏi tình trạng ngứa vùng kín. Vì là vùng nhạy cảm và khó nói nên dễ khiến nam giới mất đi tự tin vào bản thân và làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Ngứa vùng kín ở nam giới

Ngứa vùng kín gây khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Ngứa vùng kín là triệu chứng tế nhị, gây ra rất nhiều phiền toán cho người bệnh. Vậy làm sao để có thể phòng tránh hiệu quả tình trạng ngứa vùng kín ở nam giới?

Làm sao để phòng tránh ngứa vùng kín ở nam giới? 1

Thông thường ngứa vùng kín ở nam giới do các nguyên nhân:

– Do mắc các bệnh về tình dục như: rận mu, mụn rộp,  chlamydia…

– Do mắc phải những bệnh về da như: nấm vùng kín, hắc lào, ghẻ lở…

– Do viêm bao quy đầu

– Ngoài ra, còn do dị ứng đồ ăn, thuốc, các hóa chất (xà bông, sữa tắm…), dị ứng thời tiết hoặc vệ sinh cá nhân kém… đều có thể gây ra ngứa vùng kín ở nam giới.

Cách phòng tránh ngứa vùng kín ở nam giới

Ngứa vùng kín là căn bệnh ngày càng phổ biến hiện nay, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và đời sống của nam giới. Vì vậy, để tránh tình trạng này xảy ra thì bác sĩ ngoại khoa cho biết cách tốt nhất là bạn nên lưu ý và phòng tránh kịp thời bằng các cách dưới đây:

– Phòng tránh bằng cách vệ sinh cá nhân sạch sẽ, luôn luôn để vùng kín khô thoáng, tránh mặc đồ lót dơ bẩn, ẩm ướt và bó chặt, gây kho chịu và kích ứng ” cậu nhỏ”.

– Hạn chế và tránh sử dụng các loại thức ăn, thức uống có chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá…

– Tránh quan hệ tình dục một cách bừa bãi và nên sử dụng biện pháp quan hệ tình dục an toàn để có thể tránh được những căn bệnh lây nhiễm về đường tình dục.

 Làm sao để phòng tránh ngứa vùng kín ở nam giới? 2

Luôn giữ gìn, vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp phòng tránh các bệnh liên quan đến ngứa vùng kín

– Thường xuyên vệ sinh bao quy đầu một cách sạch sẽ và đúng cách.

– Ngủ đủ giấc, ăn uống hợp lý, đủ dinh dưỡng và nên ăn tỏi mỗi ngày sẽ giúp phòng chống viêm nhiễm rất hiệu quả.

– Thường xuyên đến thăm khám ngoại khoa định kỳ để có thể phát hiện và phòng ngừa bệnh về ngoại khoa.

Trên đây là một số thông tin giúp nam giới lưu ý và cách phòng ngừa kịp thời về một số bệnh về ngoại khoa, đặc biệt là triệu chứng ngứa vùng kín.

Lời khuyên: Khi có dấu hiệu bất thường về các vấn đề về vùng kín hoặc có biểu hiện ngứa vùng kín thì bạn có thể gọi điện Hotline & Zalo: 0385.990.114 hoặc đến trực tiếp Phòng khám ngoại khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn miễn phí, thăm khám và hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Bài viết liên quan