Mẹo hỗ trợ chữa trị tiểu rắt nhanh chóng theo và tây y

Tiểu rắt là triệu chứng rất thường gặp ở nam giới, bệnh có thể là do nam giới mắc một số căn bệnh nào đó hoặc do yếu tố sức khỏe trong người như mệt mỏi, nóng trong … Với triệu chứng này, nam giới có thể tham khảo những mẹo hỗ trợ chữa trị tiểu rắt rất đơn giản mà lại hiệu quả dưới đây.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, tiểu rắt ở nam giới là do nhiều nguyên nhân gây ra. Vì vậy, để hỗ trợ điều trị hiệu quả, người bệnh phải đi thăm khám sao chính xác nguyên nhân, từ đó có phương pháp hỗ trợ chữa trị thích hợp.

Mẹo hỗ trợ chữa trị tiểu rắt bằng các phương pháp dân gian

Đối với những trường hợp, tiểu rắt do yếu tố sức khỏe như nóng trong, người mệt mỏi, uống ít nước…Ảnh hưởng đến bàng quang và gây ra chứng bệnh này, lúc này người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian dưới đây:

Mẹo hỗ trợ chữa trị tiểu rắt bằng bột sắn dây: Sắn dây rất tốt cho sức khỏe, hệ bài tiết, có vị ngọt, tinh mát…Khi đi vào kinh tỳ, bàng quang sẽ có công dụng thanh nhiệt, giải độc, thông đường tiết niệu, giảm tiểu rắt, đau buốt…

Bột sắn dây có thể mua về pha loãng với nước để uống hàng ngày. Cũng có thể mua củ sắn dây về rửa, thái thành từng lát mỏng, phơi khô. Sau đó, đem nghiền nhỏ, rây thật mịn thành bột. Đem bột sắn pha chế với nước, có thể cho thêm đường và uống hàng ngày cho đến khi hết triệu chứng.

Mẹo hỗ trợ chữa trị tiểu rắt 1
Mẹo hỗ trợ chữa trị tiểu rắt bằng bí xanh

Mẹo hỗ trợ chữa trị tiểu rắt bằng bí xanh: Cũng tương tự như sắn dây, bí xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát ruột, thông tiểu, giảm tiểu rắt, buốt… Bí xanh có thể chế biến thành nhiều loại, có thể ép lấy nước uống, nấu canh, luộc ăn hàng ngày…

hỗ trợ chữa trị tiểu rắt bằng rau mã đề, cỏ mực, đinh lăng, dừa nước: Tất cả những rau này đều có tác dụng rất tốt trong việc thanh độc, giải nhiệt, chống viêm và lợi tiểu… Vì vậy, những ai đang bị chứng bệnh này có thể lấy 4 loại cỏ này đun nước uống hàng ngày, có thể dùng tươi hay khô đều được.

Mẹo hỗ trợ chữa trị tiểu rắt bằng tây y

Đối với những trường hợp nam giới bị chứng tiểu rắt là do bị mắc một số bệnh nào đó như: viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo… Lúc này, nam giới phải hỗ trợ điều trị bằng thuốc tây y mới có thể khỏi được.

Mẹo hỗ trợ chữa trị tiểu rắt 2
Tiểu rắt có thể hỗ trợ chữa trị khỏi bằng một số loại thuốc tây y

Tùy vào mỗi loại bệnh mà các bác sĩ sẽ có những pháp đồ trị liệu khác nhau. Điều quan trọng nhất để , nam giới phải đi khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Trên đây là một số mẹo hỗ trợ chữa trị tiểu rắt ở nam giới mà các bác sĩ Phòng khám Bắc Việt chia sẻ với mọi người. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến tiểu rắt, mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các chuyên gia tư vấn cụ thể và miễn phí.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC