Có cần cắt bao quy đầu cho trẻ không?

Có cần cắt bao quy đầu cho trẻ không? Đó là câu hỏi mà các chuyên gia của Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt đã nhận được từ nhiều bậc phụ huynh khác nhau. Sự thực về vấn đề này như thế nào? Dưới đây sẽ là phần tư vấn của các chuyên gia, mời các bạn cùng theo dõi. 

Có cần cắt bao quy đầu cho trẻ không? Có cần cắt bao quy đầu cho trẻ không? 

Theo các chuyên gia, cắt bao quy đầu là một thủ thuật có thể mang lại những lợi ích thiết thực cho nhiều người. Nó giúp nam giới giảm thiểu được các tình trạng viêm nhiễm ngoại khoa, giảm nguy cơ ung thư dương vật, dễ dàng hơn trong việc vệ sinh cá nhân và nâng cao khả năng sinh lý… Nói vậy không có nghĩa là tất cả nam giới đều cần thiết phải cắt bao quy đầu. Thủ thuật này chỉ thường được áp dụng cho các trường hợp bị dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Vậy riêng với trẻ nhỏ thì sao?

Có cần cắt bao quy đầu cho trẻ không?

1. Không – trong trường hợp trẻ chưa đủ 5 tuổi

Cắt bao quy đầu chống chỉ định với những trẻ dưới 5 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ còn quá nhỏ để có thể làm thủ thuật. Sự can thiệp của thủ thuật ngoại khoa sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Hơn nữa, các bé trai bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh khi lớn lên thì có thể tự khỏi được chứng bệnh này. Một số trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ cũng có thể được hỗ trợ điều trị bằng thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. 

Có cần cắt bao quy đầu cho trẻ không? Chỉ nên cắt bao quy đầu cho trẻ khi trẻ đã trên 5 tuổi

2. Có – trong trường hợp trẻ đã trên 5 tuổi mà vẫn bị hẹp hoặc dài bao quy đầu

Khi trẻ trên 5 tuổi mà vẫn bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu thì các bậc phụ huynh có thể cho trẻ đi cắt bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu lúc này là cần thiết để cho cơ quan sinh dục của trẻ được phát triển bình thường. Hơn nữa, nếu để nguyên như vậy thì trẻ càng lớn sẽ càng gặp khó khăn trong việc tiểu tiện, dẫn đến các bệnh lý khác về đường tiết niệu. Thêm vào đó, nước tiểu thường xuyên đọng lại trong bao quy đầu sẽ hình thành bựa sinh dục, dễ gây viêm nhiễm nếu không được vệ sinh đúng cách. 

Tùy vào mỗi trường hợp cụ thể như trên, các bậc phụ huynh nên biết mình có cần cắt bao quy đầu cho trẻ hay không. Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau, bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn một phương pháp tốt nhất cho bé khi cần thiết. Tại Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt, phương pháp cắt bao quy đầu đang được ưu tiên áp dụng là cắt bao quy đầu theo công nghệ xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc. Phương pháp này có hiệu quả thẩm mỹ cao lại giúp người bệnh ít bị đau, ít bị chảy máu, nhanh phục hồi sau thủ thuật. 

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC