Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ở nam giới

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội có tính lây truyền mạnh. Nam giới là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này. Vậy đâu là nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ở nam giới?

Mụn rộp sinh dục do virus HSV gây nên. Bệnh có thể phát triển nhanh, biểu hiện bằng những mụn nước dễ vỡ trên cơ thể người bệnh.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ở nam giới

Mụn rộp sinh dục – một bệnh xã hội dễ lây lan

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt, nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ở nam giới thường bao gồm:

– Do quan hệ tình dục với người bị mụn rộp sinh dục. Khi quan hệ tình dục, các niêm mạc và phần da mang bệnh kết hợp lại, lây nhiễm cho bạn tình, quan hệ đồng giới lây nhiễm lẫn nhau. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và qua tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết có chứa vi rút.

– Tiếp xúc trực tiếp với người bị mụn rộp sinh dục.

– Do dùng chung đồ với người bị mụn rộp sinh dục, chẳng hạn dùng chung khăn mặt, chung khăn tắm, bồn tắm, bồn cầu nhà vệ sinh…

– Đối với chủng HSV-1: Xâm nhập vào cơ thể thông qua tiếp xúc đường hô hấp, đường tiêu hóa và các niêm mạc da. Biểu hiện lâm sàng của chủng HSV-1 thường là các mụn rộp trên miệng.

– Đối với chủng HSV-2: Xâm nhập vào cơ thể qua sự tiếp xúc của các cơ quan sinh dục khi quan hệ, thông thường các mụn nước sẽ xuất hiện ở thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu, mông hoặc hậu môn.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ở nam giới

Dùng chung khăn tắm với người bị mụn rộp sinh dục có thể dẫn đến lây nhiễm bệnh

Do đặc tính của mụn rộp sinh dục là các mụn nước dễ vỡ, khi rỉ nước có thể gây lây lan nên bệnh này rất dễ lây nhiễm, dễ phát triển. Thông thường, người này rất dễ bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục từ người khác khi bị dính nước rỉ ra từ các mụn của người bệnh. Ngay trên cơ thể của người bệnh, nếu các mụn này bị vỡ và dính nước sang những vùng khác thì cũng làm mụn rộp lan ra các vùng này. Mụn rộp sinh dục thường gặp nhiều nhất ở bộ phận sinh dục nhưng cũng có thể gặp ở các bộ phận khác trên cơ thể của người bệnh.

Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, mụn rộp sinh dục sẽ lan rộng, gây đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả đời sống tình dục của người bệnh. Do vậy, khi bị mụn rộp sinh dục, bạn cần tới ngay các cơ sở Y tế để thăm khám và có cách hỗ trợ điều trị thích hợp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ở nam giới. Nếu có gì còn băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt bằng cách vào mục Tư vấn Online trên Website này hoặc gọi điện đến đường dây nóng:  038.5990.114.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM