Làm sao để hỗ trợ chữa trị chứng chảy mủ niệu đạo?

Hội chứng tiết dịch niệu đạo có mủ ở niệu đạo hay còn gọi là chứng chảy mủ niệu đạo ở nam giới có các triệu chứng như: xuất hiện mủ, kèm theo các triệu chứng đái buốt, đái khó. Nếu không hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể sẽ lây lan sang bạn tình, đồng thời có nguy cơ viêm nhiễm mào tinh hoàn, hẹp niêm đạo và vô sinh.

Chảy mủ niệu đạo là gì?

Chảy mủ niệu đạo là hiện tượng niệu đạo có mủ chảy ra, dịch niệu đạo có màu vàng xanh đôi khi còn xuất hiện cả máu. Những ngày đầu chất nhời và mủ chảy ra không thường xuyên. Sau đó, gián đoạn và chảy ra thường xuyên vào buổi sáng.

Làm sao để hỗ trợ chữa trị chứng chảy mủ niệu đạo? 2

Chảy mủ niệu đạo thường do viêm niệu đạo gây ra

Chảy mủ niệu đạo gây ra rất nhiều rắc rối và có nguy cơ gây ra những biến chứng viêm nhiễm về sau. Vậy làm sao để hỗ trợ chữa trị hiệu quả khi bị mắc chứng bệnh này?

Làm sao để hỗ trợ chữa trị chứng chảy mủ niệu đạo?

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng chảy mủ niệu đạo nhưng chủ yếu do viêm niệu đạo. Để hỗ trợ chữa trị hiệu quả thì ta cần phải biết rõ nguyên nhân gây ra chứng bệnh này.

Việu đạo có thể do lậu gây ra, viêm niệu đạo do tác động cơ học như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu, thăm dò bàng quang hoặc sau tán sỏi…

Theo tùy nguyên nhân gây ra triệu chứng từ đó có cách hỗ trợ chữa trị khách nhau. Nếu triệu chứng chảy mủ niệu đạo do lậu gây ra thì ta có thể áp dụng phác đồ hỗ trợ điều trị :

Dùng thuốc hỗ trợ chữa trị chứng chảy mủ niệu đạo

Những loại thuốc sau kết hợp với thuốc hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo do lậu: Cefixim 200 mg, uống 2 viên, liều duy nhất + doxycyclin 100 mg, uống 1 viên, ngày 2 lần, trong 7 ngày. Ceftriaxon 250 mg, tiêm bắp, liều duy nhất + doxycyclin 100 mg, uống 1 viên, ngày 2 lần, trong 7 ngày. Hoặc Cefotaxim 1 g, tiêm bắp, liều duy nhất + doxycyclin 100 mg, uống 1 viên, ngày 2 lần, trong 7 ngày.

Làm sao để hỗ trợ chữa trị chứng chảy mủ niệu đạo? 2

Chảy mủ niệu đao nếu không hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng về sau

Tuy nhiên, khi phát hiện viêm niệu đạo do lậu, khi dùng thuốc bạn vẫn cần có sự tư vấn và lời khuyên của các bác sĩ. Sau khi, hỗ trợ điều trị cũng cần phải đến khám và kiểm tra lại.

Nếu xác định được rõ nguyên nhân thì hỗ trợ điều trị theo nguyên nhân, nếu không hỗ trợ điều trị theo hội chứng. Đối với mọi trường hợp tiết dịch niệu đạo, cán bộ y tế cần xác định và hỗ trợ điều trị cho bạn tình. hỗ trợ Điều trị viêm niệu đạo do lậu đồng thời phải hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo do Chlamydia.

Nguyên nhân do đâu gây chảy mủ niệu đạo?

Trên đây là một số thông tin cơ bản có thể giúp ích cho mọi người khi mắc chứng chảy mủ niệu đạo ở nam giới. Nếu có bất kì thắc mắc hay băn khoăn gì liên quan đến triệu chứng này thì bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC