Rối loạn cương dương là gì?

Một số người đàn ông gặp khó khăn trong vấn đề tình dục, họ đi khám trong tình trạng lo lắng và rất bối rối. Rối loạn cương dương là kết luận bệnh lý mà họ nhận được từ câu trả lời của bác sĩ. Nhưng tất nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh lý đó. 

rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là gì?

Nếu theo phép chiết tự thì rối loạn cương dương có nghĩa là sự rối loạn về khả năng cương cứng của dương vật, rối loạn về dương khí của người đàn ông trong hoạt động tình dục.

Rối loạn chức năng cương dương cũng có khi được gọi là bất lực nhưng thông thường, nó được biết đến nhiều hơn và rộng rãi hơn là “bất lực”. Một người đàn ông được coi là bị rối loạn cương dương nếu như dương vật của người đó không đủ cương cứng hoặc không duy trì được độ cương cứng để thực hiện tốt các hoạt động quan hệ tình dục.

Theo các chuyên gia bệnh ngoại khoa, rối loạn chức năng cương dương là một bệnh lý rất phổ biến, đặc biệt là ở nam giới lớn tuổi. Người ta ước tính rằng có tới một nửa số đàn ông trong độ tuổi 40 – 70 sẽ gặp phải tình trạng này ở mức độ nào đó.

Rối loạn cương dương là một bệnh lý thường có những triệu chứng như:

– Dương vật không thể cương cứng được ngay cả khi có kích thích tình dục. Điều này khiến cho nam giới không thể thực hiện được việc quan hệ tình dục.

– Dương vật cương lên nhưng không đủ săn chắc và không đủ cứng. Trong những trường hợp này, thường phải dùng tay thì mới đưa được dương vật vào trong âm đạo.

– Dương vật cương cứng được nhưng không duy trì được lâu độ cương cứng ấy. Chỉ được một lúc, nó lại bị “rủ” xuống khiến cho hoạt động tình dục phải dừng lại giữa chừng, không thể diễn ra được trọn vẹn.

– Nam giới bị giảm ham muốn, giảm cảm hứng tình dục. Chính vì điều này, họ thường tỏ ra hờ hững, chẳng thiết tha gì trong chuyện ấy.

rối loạn cương dương

Nếu rối loạn cương dương xảy ra, nó sẽ gây tâm lý mệt mỏi, căng thẳng, ảnh hưởng đến sự tự tin của nam giới và ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của họ. Trong nhiều trường hợp, tình trạng này có thể là nguyên nhân khiến cho tình cảm vợ chồng bị phai nhạt, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Hiểu được rối loạn cương dương là gì sẽ giúp nam giới tự nhận biết được mình có bị chứng bệnh này không. Theo các chuyên gia của Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt, rối loạn cương dương thường có nhiều nguyên nhân khác nhau và việc điều chứng bệnh này cần phải căn cứ vào các nguyên nhân cụ thể của nó. Vì vậy, khi bị rối loạn cương dương, nam giới nên đi khám ngoại khoa để có cách hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương đúng cách

Hotline & Zalo: 0385.990.114

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC