Rối loạn cương dương là gì?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác Sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Thư – Chuyên khoa ngoại chung
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Một số người đàn ông gặp khó khăn trong vấn đề tình dục, họ đi khám trong tình trạng lo lắng và rất bối rối. Rối loạn cương dương là kết luận bệnh lý mà họ nhận được từ câu trả lời của bác sĩ. Nhưng tất nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh lý đó. 

rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là gì?

Nếu theo phép chiết tự thì rối loạn cương dương có nghĩa là sự rối loạn về khả năng cương cứng của dương vật, rối loạn về dương khí của người đàn ông trong hoạt động tình dục.

Rối loạn chức năng cương dương cũng có khi được gọi là bất lực nhưng thông thường, nó được biết đến nhiều hơn và rộng rãi hơn là “bất lực”. Một người đàn ông được coi là bị rối loạn cương dương nếu như dương vật của người đó không đủ cương cứng hoặc không duy trì được độ cương cứng để thực hiện tốt các hoạt động quan hệ tình dục.

Theo các chuyên gia bệnh nam khoa, rối loạn chức năng cương dương là một bệnh lý rất phổ biến, đặc biệt là ở nam giới lớn tuổi. Người ta ước tính rằng có tới một nửa số đàn ông trong độ tuổi 40 – 70 sẽ gặp phải tình trạng này ở mức độ nào đó.

Rối loạn cương dương là một bệnh lý thường có những triệu chứng như:

– Dương vật không thể cương cứng được ngay cả khi có kích thích tình dục. Điều này khiến cho nam giới không thể thực hiện được việc quan hệ tình dục.

– Dương vật cương lên nhưng không đủ săn chắc và không đủ cứng. Trong những trường hợp này, thường phải dùng tay thì mới đưa được dương vật vào trong âm đạo.

– Dương vật cương cứng được nhưng không duy trì được lâu độ cương cứng ấy. Chỉ được một lúc, nó lại bị “rủ” xuống khiến cho hoạt động tình dục phải dừng lại giữa chừng, không thể diễn ra được trọn vẹn.

– Nam giới bị giảm ham muốn, giảm cảm hứng tình dục. Chính vì điều này, họ thường tỏ ra hờ hững, chẳng thiết tha gì trong chuyện ấy.

rối loạn cương dương

Nếu rối loạn cương dương xảy ra, nó sẽ gây tâm lý mệt mỏi, căng thẳng, ảnh hưởng đến sự tự tin của nam giới và ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của họ. Trong nhiều trường hợp, tình trạng này có thể là nguyên nhân khiến cho tình cảm vợ chồng bị phai nhạt, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Hiểu được rối loạn cương dương là gì sẽ giúp nam giới tự nhận biết được mình có bị chứng bệnh này không. Theo các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa, rối loạn cương dương thường có nhiều nguyên nhân khác nhau và việc điều chứng bệnh này cần phải căn cứ vào các nguyên nhân cụ thể của nó. Vì vậy, khi bị rối loạn cương dương, nam giới nên đi khám nam khoa để có cách điều trị rối loạn cương dương đúng cách

Hotline & Zalo: 0385.990.114

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký