Phòng tránh viêm bao quy đầu ở nam giới

Có thể nói tình trạng viêm bao quy đầulà một trong những bệnh ngoại khoa thường gặp nhất mà nam giới mắc phải. Khi bị viêm bao quy đầu, bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy, phòng tránh viêm tinh hoàn ở nam giới là một trong những việc làm mà đấng mày râu cần thực hiện nhất.

Phòng tránh viêm bao quy đầu ở nam giới

Để ngăn chặn và phòng tránh bao quy đầu bị viêm nhiễm, nam giới cần chú ý thực hiện những phương pháp sau:

– Vệ sinh bộ phận sinh dục và quy đầu sạch sẽ, đúng cách: Để phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu hiệu quả, nam giới nên chú ý vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu, dương vật, hậu môn… hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh thích hợp, đúng cách.

Phòng tránh viêm bao quy đầu ở nam giới
Vệ sinh sạch sẽ khi bị viêm bao quy đầu

– Thực hiện quan hệ tình dục an toàn: Quan hệ tình dục là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu và mắc các bệnh nam khó khác. Vì vậy, nam giới cần chú ý thực hiện quan hệ an toàn với cường độ, tần suất vừa phải có ích cho sức khỏe, có thể ngăn ngừa được các bệnh lý viêm nhiễm ngoại khoa, trong đó có bệnh viêm bao quy đầu. Thực hiện quan hệ tình dục  sử dụng cao cao su, quan hệ chung thủy 1 bạn tình, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, tần suất quan hệ khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần.

– Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng: Nam giới nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học, hợp lý là biện pháp hữu hiệu để phòng tránh viêm bao quy đầu và tất cả các bệnh lý ngoại khoa khác. Khi cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng của hệ thống miễn dịch cũng như khả năng chống chọi lại mầm bệnh. Nam giới nên chú ý tăng cường những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như sắt, kẽm, vitamin, protein, … có trong các loại thịt, cá, trứng, rau củ quả tươi hàng ngày.

Phòng tránh viêm bao quy đầu ở nam giới.
Bổ sung  đủ chất dinh dưỡng khi bị viêm bao quy đầu

– Tránh xa các chất kích thích: Nam giới tuyệt đối nên tránh xa các chất kích thích để có thể ngăn ngừa được bệnh viêm bao quy đầu và có thể ngăn ngừa được hàng loạt bệnh lý khác. Bởi vì, các chất kích thích khi xâm nhập vào cơ thể sẽ làm suy yếu khả năng miễn dịch, giảm chức năng của các cơ quan bộ phận… từ đó khiến cho mầm bệnh từ bên trong và bên ngoài cơ thể có điều kiện hình thành và phát triển mạnh mẽ gây viêm nhiễm ở nam giới.

– Mặc quần áo rộng rãi thoáng mát: Khi mặc quần áo bó sát sẽ rất dễ gây tổn thương cho bộ phận sinh dục, hoặc làm tăng nhiệt độ vùng sinh dục làm cho các tác nhân gây viêm nhiễm phát triển, trong đó có viêm bao quy đầu. Vậy nên, để phòng tránh căn bệnh này, nam giới cần chú ý hạn chế mặc đồ bó sát,  nên mặc quần áo rộng rãi với chất liệu thoáng mát để tránh tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.

Từ những phương pháp phòng tránh tình trạng viêm bao quy đầu nêu trên, hi vọng có thể phần nào đó giúp cho nam giới có thể phòng tránh viêm bao quy đầu hiệu quả, ngăn chặn những nguy cơ lây viêm nhiễm xảy ra.

Nếu còn có câu hỏi thắc mắc hoặc cần giúp đỡ thêm, nam giới có thể gọi điện đến số điện thoại 038.5990.114 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể, trực tiếp. (O-C)

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC