Những nguyên nhân nào dẫn đến tiểu ra mủ?

Tiểu ra mủ là hiện tượng khi đi tiểu, nước tiểu xuất hiện mủ. Trong trường hợp này, nước tiểu sẽ có rất nhiều bạch cầu đa nhân thoái hóa. Khi tiểu ra mủ nhiều người có thể quan sát được bằng mắt thường. Tuy nhiên một số trường hợp bệnh còn nhẹ thì khó phát hiện hơn mà buộc người bệnh phát xét nghiệm kiểm tra.

Thế nào là tiểu ra mủ

Tiểu ra mủ là hiện tượng khi đi tiểu xuất hiện mủ, trong trường hợp khi tiểu ra mủ, nước tiểu sẽ có rất nhiều bạch cầu đa nhân thoái hóa. Vì bình thường nước tiểu có rất ít lượng hồng cầu, vì vậy, đôi khi tiểu ra mủ còn xuất hiện cả máu. Ngoài triệu chứng lâm sàng, người bệnh phải xét nghiệm nước tiểu để xác định rõ về bệnh tình.

Thông thường tiểu ra mủ hay xuất hiện ở những người mắc các bệnh về đường tiết niệu, do để quá lâu nên bị biến chứng hoặc do hỗ trợ chữa trị không đứt điểm. Dẫn đến viêm nhiễm và xuất hiện mủ trong mỗi lần tiểu tiện.

Những nguyên nhân nào dẫn đến tiểu ra mủ?

Tiểu ra mủ có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng nam giới khác nhau

Những nguyên nhân dẫn đến tiểu ra mủ

Với những trường hợp tiểu ra mủ thì có các nguyên nhân cơ bản dưới đây:

1. Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là do các vi khuẩn lậu, loét hạ cam, do vi khuẩn mycoplasma, Chalamydia… gây ra và một số viêm nhiễm do các vi khuẩn khác. Người bệnh sẽ có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt và ra mủ.

2. Do viêm bàng quang

Viêm bàng quang được xem là nguyên nhân chính dẫn đến tiểu ra mủ. Viêm bàng quang có thể do vi khuẩn thường hay do vi khuẩn lậu, lao gây ra. Dù tiên phát hay hậu phát nếu bí tiểu lâu ngày sẽ gây ra bội nhiễm.

Những nguyên nhân nào dẫn đến tiểu ra mủ?

Nhiễm lậu cầu khuẩn dễ phát sinh tiểu ra mủ ở nam giới

3. Sỏi bàng quang

Soi bàng quang nếu bị lâu ngày sẽ gây ra viêm thận ngược dòng, cần phải soi bàng quang để chuẩn đoán bệnh tình chắc chắn

4. Thận nhiều nang

Thận nhiều nang là khi bị bội nhiễm, các nang bị biến thành mủ và gây ra tình trạng đau vùng thận và tiểu ra mủ.

5. Do các bệnh khác

Một số các loại bệnh như: sỏi thận, lao thận, ung thư thận… cũng là một trong những nguyên nhân gây ra việc tiểu ra mủ.

Trên đây, là một số nguyên nhân gây ra việc tiểu ra mủ. Vì vậy, nếu có bất kỳ dấu hiệu thường liên quan đến bệnh tiểu ra mủ, nam giới nên đến các cơ sơ y tế, bệnh viện để tư vấn và hỗ trợ điều trị. Việc thăm khám, xét nghiệm sẽ giúp bác sĩ phát hiện chính xác những nguyên nhân gây ra bệnh tình để được hỗ trợ điều trị thích hợp. Việc hỗ trợ điều trị sớm sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng về sau. Nam giới có biểu hiện tiểu ra mủ có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn, giải đáp miễn phí và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC