Nam giới chớ nên chủ quan với hiện tượng hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là một trong những bất thường ở bao quy đầu thường gặp ở nam giới. Nhiều nam giới tỏ ra chủ quan với hiện tượng này vì cho rằng nó chỉ là hiện tượng bình thường, có thể tự khỏi nên không đi khám cũng như hỗ trợ chữa trị để đến khi phải chịu nhiều ảnh hưởng từ chứng bệnh này. Điển hình là trường hợp của một bệnh nhân đã từng đến khám và hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Anh T.N.P ( 27 tuổi – Đống Đa, Hà Nội) cho biết: anh mắc chứng hẹp bao quy đầu từ nhỏ nhưng không hỗ trợ chữa trị, lớn lên cũng vậy. Lúc đầu anh cho rằng đây chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường, sau này khắc tự khỏi. Tuy nhiên, mấy tháng trước anh bắt đầu gặp phải rất nhiều phiền toái do chứng bệnh này gây ra. Bao quy đầu hẹp khiến anh gặp nhiều khó khăn trong chuyện chăn gối, thường xuyên gặp phải tình trạng xuất tinh sớm, thậm chí có khi cậu nhỏ cương cứng còn bị đau rát khó chịu.

Nam giới chớ nên chủ quan với hiện tượng hẹp bao quy đầu

Nam giới không nên chủ quan với hiện tượng hẹp bao quy đầu

Sau đó, phát hiện thấy bao quy đầu của mình bị sưng tấy đỏ, thường xuyên có cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở vùng sinh dục, mỗi lần cọ sát với quần áo là lại có cảm giác đau đớn. Anh có mua một số thuốc mỡ về bôi nhưng cũng không có hiệu quả.

Được một người bạn giới thiệu, anh đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để thăm khám. Qua thăm khám, kiểm tra lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ chẩn đoán anh không chỉ bị hẹp bao quy đầu mà còn mắc bệnh viêm bao quy đầu. May mắn là anh phát hiện triệu chứng của bệnh sớm nên bệnh mới chỉ ở giai đoạn cấp tính. Bác sĩ hướng dẫn anh hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu bằng thuốc trước, sau khi hết triệu chứng viêm thì tiến hành tiểu phẫu cắt hẹp bao quy đầu để hỗ trợ điều trị bệnh.

Nam giới chớ nên chủ quan với hiện tượng hẹp bao quy đầuHẹp bao quy đầu cần được hỗ trợ chữa trị sớm

Anh N.P chia sẻ: sau khi hỗ trợ điều trị tại phòng khám, các triệu chứng viêm bao quy đầu mà tôi gặp phải đã khỏi hẳn, bao quy đầu không còn bị hẹp khiến tôi không gặp rắc rối trong sinh hoạt vợ chồng mà cuộc sống của vợ chồng tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết. Vợ chồng tôi vừa chào đón đứa con đầu lòng, cháu rất khỏe mạnh. Tôi thấy mình thật may mắn vì đã được hỗ trợ chữa trị sớm.

Như vậy, qua câu chuyện của anh P, bác sĩ ngoại khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt muốn nhắn nhủ tới nam giới: hẹp bao quy đầu cũng như các bất thường khác ở bao quy đầu như dài hay nghẹt bao quy đầu đều là những hiện tượng mà nam giới không nên chủ quan, vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sức khỏe. Vì vậy, nếu đang gặp phải những bất thường này, nam giới nên đến cơ sở y tế thăm khám và hỗ trợ chữa trị càng sớm càng tốt.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM