Tiểu ra máu và buốt ở nam giới có bị sao không?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Chất – Chuyên khoa Ngoại
Bệnh viện 198 Bộ công an với vai trò là bác sĩ chuyên khoa.

Khi nam giới xuất hiện tình trạng tiểu ra máu và buốt thì không thể bỏ qua  triệu chứng này bởi tiểu ra máu và buốt chứng minh bạn đang có dấu hiệu mắc phải một số bệnh lý có thể rất nguy hiểm. Để biết tiểu ra máu và buốt ở nam giới có bị sao không? Khi có triệu chứng nam giới cần đến cơ sở y tế để khám và phát hiện nguyên nhân kịp thời, từ đó áp dụng các phương pháp chữa trị sớm nhất.

Dấu hiện của tiểu ra máu và buốt

Thông thường nước tiểu của  người bình thường sẽ có màu vàng nhạt, nếu nước tiểu có sự thay đổi sang màu đỏ tươi, màu sắt hay màu nâu thì đó là dấu hiệu đi tiểu ra máu. Màu sắc của nước tiểu có sự thay đổi này là do trong nước tiểu có lẫn rất nhiều hồng cầu mà bình thường nó được giữ lại ở màng lọc thận trước khi thải ra ngoài.

Cùng với những dấu hiệu trên cũng có thể xuất hiện các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt, đau khi tiểu tiện, tiểu nhiều. Nếu tình trạng này kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì cần thiết bạn phải đi khám để tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời.

Tiểu ra máu và buốt ở nam giới có bị sao không?

Khi có dấu hiệu tiểu ra máu và buốt chứng tỏ rằng nam giới đã mắc một số bệnh sau:

Đi tiểu ra máu và buốt khi mắc bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Đi tiểu ra máu và buốt là biểu hiện điển hình của các bệnh lý nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Nguyên nhân là do sự xâm nhập của vi khuẩn vào đường tiết niệu, gây viêm và tổn thương niêm mạc niệu đạo, bàng quang, đài bể thận và  cầu thận. Ngoài triệu chứng tiểu ra máu và buốt còn xuất hiện các triệu chứng khác như sốt cao, tiểu rắt, đau thắt lưng.

Biểu hiện đi tiểu ra máu và buốt ở nam giới có bị sao không?

Tiểu ra máu và buốt do bệnh sỏi đường tiết niệu

 Sỏi đường tiết niệu là bệnh lý phổ biến gây nên hiện tượng đi tiểu ra máu và buốt. Khi di chuyển, sỏi gây ra tổn thương lớp niêm mạc đường tiết niệu dẫn đến chảy máu và gây buốt . Ngoài ra, sỏi đường tiết niệu cũng là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu với triệu chứng là đi tiểu ra máu và buốt.

yếu sinh lý có chữa được không, Tiểu ra máu và buốt ở nam giới có bị sao không?

Nam giới đi tiểu ra máu và buốt có bị sao không?

Đi tiểu ra máu và buốt là biểu hiện của các khối u của hệ tiết niệu

Đi tiểu ra máu và buốt có thể là biểu hiện của khối u hệ tiết niệu. Khi mắc phải các khối u này, các triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể có các triệu chứng như tiểu ra máu và buốt.

Đi tiểu ra máu và buốt do các tổn thương viêm cầu thận

Đi tiểu ra máu và buốt là triệu chứng của các tổn thương viêm cầu thận, thường gặp trong các bệnh như bệnh lupus đỏ, bệnh thận do đái tháo đường, bệnh viêm mạch thận dẫn đến đi tiểu ra máu và buốt.

Các bệnh tuyến tiền liệt tiểu ra máu và buốt ở nam giới có bị sao không? 

Tiểu ra máu và buốt còn có thể là biểu hiện của bệnh tuyến tiền liệt. Ngoài triệu chứng tiểu ra máu và buốt, người bệnh còn xuất hiện các triệu chứng tiểu khó, tiểu rắt.

Khi xuất hiện các triệu chứng tiểu ra máu và buốt, nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có liệu pháp điều trị kịp thời. Tránh để bệnh phát triển nặng ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay cần biết thêm thông tin về trứng tiểu ra máu và buốt, người bệnh có thể gọi điện đến số điện thoại 038.5990.114 để được tư vấn cụ thể, hoặc đến địa chỉ Phòng kham đa khoa Thiện Hòa số 73 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội để thăm khám trực tiếp.(O-C)

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký