Cách khắc phục chứng tiểu đêm ở nam giới

Chứng tiểu đêm nhiều lần thường gặp phổ biến ở nam giới, đặc biệt là ở người trung và cao tuổi. Khiến cho người bệnh thường xuyên bị mất ngủ, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe hàng ngày. Vậy làm sao để khắc phục được chứng tiểu đêm?

Vì sao nam giới trung và cao tuổi hay mắc chứng tiểu đêm?

Chứng tiểu đêm có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng thường tập trung nhiều ở người trung và cao tuổi. Bởi, ở người cao tuổi, chức năng sinh lý bị suy giảm hoặc do mắc một số bệnh lý liên quan đến tuổi già. Đặc biệt, họ thường ngủ ít vào ban đêm. 

Cách khắc phục chứng tiểu đêm ở nam giới

Những người trung và tuổi thường mắc chứng tiểu đêm

Đối với những người trung và cao tuổi mắc bệnh viêm đường tiết niệu, tiểu đường sẽ càng hay bị tiểu đêm. Nhất là u xơ tuyến tiền liệt có kích thước lớn chèn vào cổ bàng quang, khi bàng quang chứa nhiều nước tiểu thì sẽ bị kích thích đi tiểu.

U xơ tiền liệt tuyến còn gây ra tiểu són, tiểu không hết nước trong bàng quang. Hiện tượng này càng làm cho bàng quang nhanh chóng bị kích thích và gây đi tiểu nhiều vào ban đêm khiến người bệnh không ngủ yên được.

Cách khắc phục chứng tiểu đêm ở nam giới

Theo các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết, nếu chứng tiểu đêm là do lối sống và sự suy giảm của chức năng sinh lý thì nam giới nên khắc phục bằng cách:

– Hạn chế uống nhiều nước vào buổi tối, trước khi đi ngủ.

– Tăng cường rau xanh, chất xơ, không ăn quá nhiều thịt, uống đủ lượng nước trung bình khoảng 2lít/ngày (thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp làm tăng khả năng đào thải axit ra ngoài cơ thể, làm giảm áp lực lên thận).

– Hạn chế ăn canh đặc biệt là canh rau cải, các loại hoa quả chứa nhiều nước như dưa hấu, bưởi, cam…

Cách khắc phục chứng tiểu đêm ở nam giới 2

Chất xơ sẽ giúp làm tăng khả năng đào thải axit

– Luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ.

– Đi tiểu trước khi đi ngủ

–  Không nên sử dụng hoặc hạn chế tối đa rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.

– Sinh hoạt, ngủ nghỉ và làm việc hợp lý

– Tập thể dục, thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch…

Còn nếu nam giới mắc chứng tiểu đêm do bệnh lý thì cách tốt nhất là đi thăm khám và hỗ trợ điều trị . Đồng thời, nên đi tái khám thường xuyên.

Trên đây là những thông tin về chứng tiểu đêm và cách cách khắc phục. Nếu có dấu hiệu của bệnh nam giới nên đi kiểm tra và hỗ trợ điều trị sớm để luôn cho sức khỏe cho chính bản thân mình.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC