2 Nguyên nhân tinh trùng màu vàng?

Tinh trùng có trong tinh dịch là dịch hỗn hợp được tiết ra chủ yếu từ túi tinh và tuyến tiền liệt, chất dịch có màu trắng sữa và có mùi đặc trưng. Khi dịch tiết ra từ cơ quan sinh dục nam trở thành tinh dịch. Nếu khi xuất tinh có xuất hiện tình trạng tinh dịch màu vàng thì bạn cần phải chú ý. Vậy nguyên nhân tình trùng màu vàng là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Nam giới có hiện tượng xuất tinh, thấy tinh trùng có màu vàng. Tuy nhiên, về bản chất tinh trùng không có màu vàng. Tinh trùng màu vàng mà nam giới nhìn thấy là tinh dịch chứ không phải tinh trùng. Bởi trong tinh dịch có chứa tinh trùng mà nếu dịch có màu vàng thì nam giới sẽ nghĩ tinh trùng có màu vàng.

Tinh dịch ở thể trạng bình thường có màu trắng sữa, hơi sánh, để một lúc sẽ hóa lỏng. Nếu như tinh dịch chuyển từ trắng chuyển sang vàng thì có thể đây là đây là dấu hiệu không tốt về tình trạng sức khỏe sinh sản ở nam giới, cụ thể tình trạng này là do 2 nguyên nhân chủ yếu sau.

Do kiêng quan hệ trong một thời gian dài

Kiêng quan hệ trong một thời gian dài sẽ khiến cho tinh dịch có màu vàng. Hiện tượng này, không quá nghiêm trọng tuy nhiên nếu tinh dịch có màu vàng trong một thời gian dài mà không giảm thì bạn nên đi khám và kiểm tra sớm bởi sẽ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới. Nam giới nếu kiêng hoặc ngừng quan hệ trong một thời gian dài thì thành phần có trong tinh dịch sẽ bị thay đổi và có hiện tượng chuyển sang màu vàng. Nếu để tình trạng này lâu dài, độ của tinh trùng sẽ trở lên cao, khiến cho khả năng hoạt động của tinh dịch hạn chế, tinh trùng yếu đi gây ra vô sinh ở nam giới.

Tinh dịch màu vàng nguyên nhân do đâu? 1

Kiêng hoặc ngừng quan hệ là nguyên nhân tinh trùng màu vàng

Tuy nhiên, nếu tần suất quan hệ tăng lên, quan hệ vợ chồng điều độ thì tự khắc triệu chứng sẽ hết đi.

Nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục

Trong trường hợp do nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục thì vấn đề tương đối nghiêm trọng. Bệnh thường gặp nhất chính là do viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh. Đây cũng là nguyên nhân tinh trùng màu vàng khiến nhiều nam giới mắc phải

Tinh dịch là hỗn hợp được tiết ra từ: túi tinh, dịch tuyến tiền liệt, dịch mào tinh hoàn, tuyến hành niệu…Tinh dịch đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận chuyển tinh dịch, cung cấp năng lượng và dinh dưỡng quan trọng cho tinh dịch, nếu như tuyến tiền liệt và túi tinh bị viêm, vi khuẩn sẽ kích thích tinh dịch, từ đó làm cho số lượng và chất lượng tinh trùng giảm gây vô sinh ở nam giới.

Tinh dịch màu vàng nguyên nhân do đâu? 2

Viêm hoặc ung thư tuyến tiền liệt có dẫn tới tinh trùng màu vàng

Nếu như bạn thấy tinh trùng màu vàng, bạn không nên kéo dài thời gian mà cần phải đi kiểm tra ngay. Vì có khả năng bạn đã bị mặc bệnh về viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh. Khi có dấu hiệu hoặc muốn biết được chính xác nguyên nhân triệu chứng của mình bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám nam khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC