Bệnh lậu giai đoạn cuối biểu hiện như thế nào?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Chất – Chuyên khoa Ngoại
Bệnh viện 198 Bộ công an với vai trò là bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh lậu có diễn biến khá nhanh và hết sức nguy hiểm. Vì thế phát hiện bệnh kịp thời góp phần tích cực vào việc điều trị, giúp giảm thời gian chữa trị cũng như chi phí điều trị. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ can đảm thăm khám và chữa trị khi mới phát hiện những biểu hiện đầu tiên của bệnh. Bệnh lậu giai đoạn cuối có thể khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn nên những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về căn bệnh lậu giai đoạn cuối như thế nào.

Tìm hiểu về bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có tính lây lan cao và dễ lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Nguyên nhân gây bệnh lậu bắt nguồn từ song cầu khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae gây ra.

Những con đường lây nhiễm bệnh lậu bao gồm:

– Lây truyền qua đường tình dục

– Lây truyền từ mẹ sang con qua đường sinh thường

– Lây truyền gián tiếp khi tiếp xúc với dịch mủ chứa khuẩn lậu

Bệnh lậu thường phát triển rất nhanh, thời gian ủ bệnh ngắn. Giai đoạn đầu là giai đoạn cấp tính, những biểu hiện bệnh gần giống với những viêm nhiễm thông thường. Nhưng nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này những biểu hiện bệnh nặng hơn, gây nhiều đau đớn cho người bệnh, bệnh khó chữa trị hơn rất nhiều.

Bệnh lậu giai đoạn cuối biểu hiện như thế nào?

Bệnh lậu giai đoạn cuối biểu hiện như thế nào?

Bệnh lậu giai đoạn cuối biểu hiện như thế nào?

Bệnh lậu giai đoạn cuối là khi lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính, những biểu hiện của bệnh lậu khá đặc trưng và gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Biểu hiện bệnh lậu giai đoạn cuối đó là:

– Hiện tượng nước tiểu đục

– Xuất hiện giọt mủ như nhựa chuối vào buổi sáng hoặc khi làm việc nặng

– Nữ giới xuất hiện huyết trắng

– Đau buốt khi đi tiểu

Những biểu hiện của bệnh lậu giai đoạn cuối không nhiều bởi lúc này vi khuẩn đã xâm nhập sâu vào niệu đạo và những cơ quan bên trong gây viêm nhiễm. Ngoài những biểu hiện bệnh lậu người bệnh còn nhận thấy những biểu hiện viêm nhiễm cơ quan sinh sản khác nên dễ nhầm lẫn bệnh lậu với những bệnh phụ khoa khác.

Bệnh lậu giai đoạn cuối đã quá nặng, diễn biến dai dẳng rất khó chữa trị. Người bệnh không nên để lậu diễn biến lâu dài, nên phát hiện và chữa trị ngay từ giai đoạn sớm của bệnh để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng mà bệnh lậu gây ra cho sức khỏe. Người mắc bệnh lậu lâu ngày có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, dễ lây nhiễm sang thai nhi thông qua nhau thai hoặc qua đường sinh thường.

Để phòng tránh bệnh lậu cũng như những bệnh lây truyền qua đường tình dục mọi người cần lưu ý những biện pháp cụ thể như:

– Thực hiện quan hệ tình dục an toàn, chung thủy với bạn tình

– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ

– Tránh tiếp xúc, dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

– Thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời, dứt điểm.

Trên đây là những lời khuyên giúp phòng tránh bệnh lậu mà mỗi cá nhân nên tự ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh và cách phòng bệnh hiệu quả. Không nên chủ quan với bệnh xã hội

Bệnh lậu giai đoạn cuối có biểu hiện và những ảnh hưởng như thế nào của bệnh lậu đối với sức khỏe đều được chuyên gia tư vấn tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa chia sẻ tới mọi người. Mong rằng những kiến thức trên đây giúp mọi người nhận biết bệnh lậu sớm và chữa trị kịp thời. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp về những vấn đề sức khỏe các bạn có thể liên hệ đến hotline  038.5990.114 để được tư vấn, giải đáp miễn phí nhé.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký