Những việc làm giúp tăng chất lượng tinh trùng

Trong khi vô sinh do các vấn đề về tinh trùng xảy ra ngày càng nhiều thì giảm thiểu nỗi lo đó bằng những việc làm thiết thực để tăng chất lượng tinh trùng là việc làm hết sức hữu ích. Những gợi ý đó sẽ được chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây.

Dinh dưỡng khoa học

Một chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh sẽ là tiền đề để giúp nam giới duy trì khả năng tình dục, sức khỏe sinh sản. Cụ thể, chất đạm thiết yếu, rau, chất xơ, trái cây giàu vitamin C,… cần có trong mỗi bữa ăn thay vì lạm dụng các đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh.

Tập thể dục

Những việc làm giúp tăng chất lượng tinh trùng

Tập thể dục đều đặn giúp tăng chất lượng tinh trùng

Các nhà nghiên cứu cho biết, tập thể dục đều đặn là cách giúp nam giới kéo dài thời gian hoạt động tình dục, làm chủ cảm xúc trong giao hợp và chất lượng tinh trùng vì thế cũng đi cùng với thể chất bền vững đó. Nhưng lưu ý với mỗi nam giới nên chọn lựa môn thể thao phù hợp, cường độ phù hợp và hợp với thể trạng, thể chất của mỗi người.

Nói không với chất kích thích

Rượu theo các chuyên gia có thể làm giảm hormone sinh dục nam, yếu tố cần thiết tham gia vào sản xuất tinh trùng. Cụ thể, cứ mỗi 5 đơn vị chất cồn có thể làm thay đổi loại hormone sinh sản này, đồng thời làm suy giảm chất lượng tinh trùng ở những người trẻ. Không chỉ vậy, rượu còn làm thay đổi cấu trúc của tinh trùng, từ khiếm khuyết này mà dẫn tới vô sinh nam.

Còn với những ai thường xuyên hút thuốc lá, hẳn đã không còn xa lạ với các tác hại của nó. Với việc tổn hại tinh trùng thì thuốc lá với chất Cadmium có trong thành phần của gây đổi AND tinh trùng, làm cả số lượng, chất lượng tinh trùng. Ngừng hút thuốc lá vì thế là việc cần làm ngay hôm nay.

nhung-viec-lam-giup-tang-chat-luong-tinh-trung2

Loại bỏ chất kích thích để đảm bảo việc sản xuất tinh trùng

Không chỉ thuốc lá, rượu, mà các chất kích khác không những gây giảm sản xuất tinh dịch, giảm cung cấp máu đến dương vật mà từ đó suy giảm chất và lượng tinh trùng mà còn ảnh hưởng tới mọi mặt sức khỏe. Loại trừ tất cả các chất kích thích này với bạn là điều không được trì hoãn.

Cân bằng tinh thần

Tinh thần tích cực tạo ra tác động tích cực tới sức khỏe, trong đó có hoạt động tình dục. Thực tế chứng minh, chính những căng thẳng, lo âu kéo dài đã dẫn tới các biểu hiện rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương mà điều này lại là nguyên nhân cho ảnh hưởng sản xuất tinh trùng.

Giảm thiểu tiếp xúc với nhiệt độ

Tắm nước quá nóng thường xuyên, đặt điện thoại di động, máy tính gần dương vật đều là những việc làm gây tổn hại cho tinh trùng. Vì vậy,nếu đang có ý định có con thì hãy loại bỏ điều này trong thói quen của bạn.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)

Lưu ý : Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham