Bị vô sinh do tinh trùng yếu

Trước sự gia tăng và trẻ hóa của tình trạng vô sinh nam mà nguyên nhân chủ yếu là do các vấn đề về tinh trùng, trong đó có tinh trùng yếu, các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe sinh sản nam giới đã cảnh báo, cần có sự quan tâm thiết thực hơn nữ với sức khỏe sinh sản của cánh mày râu. Cụ thể về tình trạng vô sinh do tinh trùng yếu sẽ được chia sẻ trong giới hạn bài viết dưới đây với mục đích cho bạn cái nhìn chi tiết, khoa học về vấn đề này.

Tinh trùng yếu là gì?

Khi hoạt động của tinh trùng kém, không có hoặc khả năng di chuyển để kết hợp cùng với trứng của nữ giới để thực hiện quá trình thụ thai không khả thi thì đó được gọi là tình trạng tinh trùng yếu.

Nguyên nhân dẫn tới tinh trùng yếu có thể kể đến nhiều yếu tố khác nhau như chế độ dinh dưỡng thiếu thốn, không cân bằng, các yếu tối ngoại sinh như môi trường sống và làm việc bị ô nhiễm, bất lợi cho sự phát triển, tồn tại của tinh trùng, hay phổ biến hơn cả là các bệnh nam khoa tới giai đoạn mãn tính không được chữa trị gây yếu tinh trùng. Hệ lụy cuối cùng với sức khỏe nam giới khi không có sự thay đổi phù hợp và điều trị kịp thời và sẽ dẫn tới tình trạng vô sinh đối với cánh mày râu.

Vô sinh do tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là tinh trùng hoạt động kém và khó khăn để kết hợp với trứng

Thực trạng vô sinh do tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu có thể xảy ra với nam giới trong nhiều giai đoạn độ tuổi khác nhau. Nghiên cứu cho biết, ở độ tuổi 40, nam giới có nguy cơ cao hơn cả với bất thường về chất lượng tinh trùng này. Điều này gây ra các bất lợi với sức khỏe như cao huyết áp, bệnh da liễu, rối loạn nội tiết tố, đặc biệt là chứng vô sinh.

Từ năm 1994 đến năm 2011, các nhà nghiên cứu đã tập hợp hồ sơ y tế của 9.387 người đàn ông trong độ tuổi 30 đến 50 để xác định nguyên nhân vô sinh ở họ. Chất lượng mẫu tinh dịch được đánh giá dựa trên các chỉ số về số lượng, mật độ và khả năng vận động của tinh trùng. Đây là những đặc tính quyết định khả năng di chuyển chủ động và tự nhiên của chúng.

Vô sinh do tinh trùng yếu

Cơ hội thụ thai với những nam giới tinh trùng yếu là vô cùng khó khăn

Sau các nghiên cứu, từ thực tế kết quả, các chuyên gia bệnh nam khoa đi đến nhận định, sức khỏe sinh sản một người đàn ông có mối tương quan mạnh mẽ với chất lượng tinh dịch. Trong khi nhiều lý thuyết cho rằng, chỉ cần một con tinh trùng khỏe cũng đủ điều kiện cho việc thụ thai. Nhưng trên thực tế, khi số lượng, chất lượng tinh trùng được phản ánh trung thực qua tinh dịch đồ nếu yếu kém, không đạt  ngưỡng tối thiểu của chỉ số trong phiếu xét nghiệm thì cơ hội để thụ thai thành công ở những cặp vợ chồng mà người chồng có tinh trùng yếu là vô cùng hiếm hoi.

Thực tế vô sinh do tinh trùng yếu tuy không còn mới mẻ nữa nhưng lại là điều gây không ít băn khoăn, lo lắng cho các đấng mày râu. Để khắc phục điều này, bạn cần tới một giải pháp phù hợp, hiệu quả nhanh chóng dựa trên nguyên nhân tinh trùng yếu cho trường hợp bệnh của mình. Để có được hiệu quả ấy, Phòng khám Thiện Hòa là sự lựa chọn tin tưởng, chất lượng cho bạn. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm sâu trong ngành và môi trường y tế chất lượng, vô sinh do tinh trùng yếu sẽ không còn là nỗi lo với đấng mày râu nữa.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký