Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Nam giới bị yếu sinh lý cần phải có những phương pháp điều trị thích hợp để khắc phục tình trạng của mình. Nhưng để làm tốt điều đó, trước hết cần phải hiểu được những nguyên nhân gây nên bệnh lý đó. Vì vậy, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới.

Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới:

1. Do suy giảm của nội tiết tố nam

Khi nội tiết tố bị rối loạn và suy giảm, nam giới sẽ bị suy giảm về chức năng tình dục dẫn tới bị giảm ham muốn, giảm hứng phấn khi quan hệ tình dục. Hiện tượng này thường xảy ra ở những nam giới lớn tuổi nhưng cũng có thể xảy ra ở cả những người trẻ tuổi. 

Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý có thể do sự suy giảm của nội tiết tố

2. Do cơ thể quá mệt mỏi

Cơ thể quá mệt mỏi hoặc bị suy nhược sẽ khiến nam giới không không còn ham muốn mạnh mẽ đối với chuyện ấy và họ có thể cũng không đủ sức để làm chuyện ấy. Những người thường xuyên làm việc quá sức sẽ hay bị rơi vào tình trạng này. 

3. Do một số bệnh lý 

Yếu sinh lý cũng có khi là do ảnh hưởng của các bệnh lý. Một số bệnh lý thường gặp có liên quan đến chứng bệnh này là:

– Bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch.

– Các bệnh ở tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt…)

– Các bệnh lý tinh hoàn (viêm tinh hoàn, teo tinh hoàn, xoắn tinh hoàn…)

– Các bệnh lý bao quy đầu (dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu)…

Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý có thể là do ảnh hưởng của bệnh lý

4. Do áp lực tâm lý

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: yếu tố tâm lý có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sinh hoạt tình dục của nam giới. Nếu tâm lý mệt mỏi, căng thẳng, buồn bực và hay lo nghĩ thì nó sẽ khiến khả năng tình dục của nam giới bị giảm sút, có khi họ không còn cảm hứng để làm chuyện đó. 

5. Do ảnh hưởng của các chất kích thích

Thuốc lá có chất nicotine có thể làm giảm sự hưng phấn tình dục của nam giới trong quan hệ tình dục.

Theo các nghiên cứu thì rượu có thể làm thay đổi cấu trúc của tinh hoàn và làm giảm testosteron. Những người đàn ông quan hệ tình dục trong tình trạng say rượu thường không làm chủ được hành vi của mình và thường bị ức chế thần kinh dẫn đến xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh.

Ngoài ra, thuốc lá và rượu còn được coi là một chất độc hại đối với cơ quan sinh sản của nam giới. Nếu nam giới lạm dụng những thứ này quá nhiều thì có thể bị suy giảm về khả năng sinh sản.

Trên đây là những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới. Căn cứ vào đó, bạn nên có biện pháp để phòng bệnh cho mình. Một điều quan trọng là nếu bị chứng bệnh này thì bạn nên đi khám nam khoa và điều trị sớm. 

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký