Viêm niệu đạo có ảnh hưởng đến việc có con?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ chuyên khoa I Lê Anh Việt – Chuyên khoa ngoại
Nguyên Phó chủ nhiệm khoa khám bệnh tại Bệnh viện Quân y 354, trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Bệnh viêm niệu đạo là bệnh viêm nhiễm xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Tuy không nguy hại trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng bệnh có thể gây ra những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe con người. Có nhiều ý kiến lo ngại: Bệnh viêm niệu đạo ảnh hưởng đến việc có con? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa như sau.

Biểu hiện thường gặp của bệnh viêm niệu đạo:

Bệnh viêm niệu đạo xảy chủ yếu ra vi khuẩn E.coli cư trú trong niệu đạo và các cơ quan xung quanh gây ra. Bình thường các cơ quan này vẫn chưa một lượng khuẩn nhất định và không gây hại gì cho vùng kín. Tuy nhiên, khi gặp điều kiện thuận lợi, môi trường bên trong vùng kín mất cân bằng khiến những vi khuẩn gây hại có điều kiện sinh sôi và gây ra viêm nhiễm niệu đạo. Viêm niệu đạo bao gồm: viêm niệu đạo cấp tính và viêm niệu đạo mãn tính. Bệnh viêm niệu đạo cấp tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể chuyển sang giai đoạn viêm nhiễm mãn tính.

Khi bị viêm niệu đạo người bệnh thường gặp một số biểu hiện như sau:

– Các dấu hiệu bất thường về tiểu tiện: tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu đục, có thể lẫn máu trong nước tiểu

– Niệu đạo sưng đỏ, nóng rát, cảm giác ngứa vùng kín, có thể có dịch mủ chảy ra.

– Khí hư ra nhiều bất thường, đôi khi có mùi hôi khó chịu

– Đau mỏi lưng, cơ thể có cảm giác ớn lạnh.

– Đau rát khi giao hợp, đôi khi có cảm giác bị sốt, đau bụng dưới.

Viêm niệu đạo có ảnh hưởng đến khả năng có con?

Viêm niệu đạo có ảnh hưởng đến khả năng có con?

Viêm niệu đạo có ảnh hưởng đến việc có con?

Bệnh viêm niệu đạo có tác hại không nhỏ trong sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Đối với nam giới:

Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến viêm nhiễm lây lan sang các cơ quan xung quanh làm viêm nhiễm bàng quang, tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt. Đây đều là những cơ quan quan trọng trong hệ sinh sản của nam giới, khi bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng hoạt động của chúng. Từ đó khả năng sinh sản của nam giới cũng bị ảnh hưởng.

Đối với nữ giới:

Do cấu tạo niệu đạo gần với âm hộ, âm đạo nên khi niệu đạo bị viêm nhiễm thì rất nhanh chóng các cơ quan này cũng sẽ bị lây viêm. Nếu chủ quan mà không điều trị bệnh kịp thời có thể khiến viêm nhiễm lan rộng và sâu trong buồng trứng. Buồng trứng viêm nhiễm có thể làm cản trở quá trình tinh trùng gặp trứng. Như vậy viêm nhiễm niệu đạo cũng như viêm phụ khoa khác đều ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, làm giảm khả năng có thai ở phụ nữ.

Bệnh viêm niệu đạo tuy không trực tiếp gây vô sinh ở người bệnh nhưng nó có ảnh hưởng nhất định đến việc có con của các cặp đôi. Do đó khi nhận thấy bất kỳ biểu hiện khác thường nào của cơ thể thì các bạn nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Việc khám sức khỏe phụ khoa định kỳ là việc vô cùng cần thiết giúp chăm sóc tốt sức khỏe phụ khoa và phát hiện các bệnh phụ khoa từ giai đoạn sớm sẽ giúp chữa trị dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm niệu đạo và khả năng có con của người bệnh. Nếu có thắc mắc gì về bệnh viêm niệu đạo cần được giải đáp các bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo số máy 038.5990.114 để được tư vấn cụ thể bạn nhé.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký