Yếu sinh lý có thể có con không?

Hỏi: Thưa bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi và đã lập gia đình nhưng chưa có con. Trong quan hệ vợ chồng, em cảm thấy mình không được sung mãn như nhiều người đàn ông khác, theo em biết thì tình trạng này là bị yếu sinh lý. Em đang băn khoăn không biết chuyện này có ảnh hưởng đến việc sinh con của vợ chồng em hay không. Mong bác sĩ giải đáp giúp em: yếu sinh lý có thể có con không ạ?

Em xin cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:  Bạn Duy thân mến!

Yếu sinh lý là một trong những bệnh lý thường gặp trong Ngoại Khoa. Đây không phải là vấn đề của riêng bạn mà là vấn đề của rất nhiều người đàn ông, thậm chí còn là mối quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

phòng khám sinh lý nam ở hà nội

Yếu sinh lý có thể có con không?

Bình thường, yếu sinh lý sẽ làm cho nam giới bị giảm ham muốn, giảm hưng phấn trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu bạn bị yếu sinh lý thì không có nghĩa là bạn không thể có con được. Việc có con hay không nó phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng của bạn cộng với việc trứng của vợ bạn có thể kết hợp được với những tinh trùng này hay không.

Nếu bạn bị yếu sinh lý nhưng tinh trùng của bạn vẫn khỏe mạnh bình thường, khi giao hợp, tinh trùng có thể di chuyển vào bên trong kết hợp với trứng của người vợ thì bạn có thể có con.

dai bao quy dau co con duoc khong

Ngược lại, nếu tinh trùng của bạn không tốt (tinh trùng quá yếu hoặc tinh trùng chết), khi giao hợp, nó không thể di chuyển đến gặp trứng để giúp cho quá trình thụ thai diễn ra. Khi đó, bạn sẽ rất khó hoặc không thể có con được.

Như vậy, yếu sinh lý có thể có con không còn tùy thuộc vào đội quân tinh binh của nam giới đồng thời cần phải bảo đảm là chức năng sinh sản của người vợ bình thường. Chúng tôi khuyên vợ chồng bạn nên đi khám sức khỏe sinh sản để biết rõ tình trạng của mình. Nếu như sức khỏe sinh sản của vợ chồng bạn vẫn tốt, bạn có thể yên tâm về chuyện có con. Nếu chất lượng tinh trùng không ổn, bạn cần chú ý vào việc cải thiện chất lượng tinh trùng để giúp tinh trùng khỏe hơn, nhanh hơn, tạo điều kiện cho việc thụ thai của người vợ.

Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, dù tinh trùng bình thường hay không bình thường, bạn vẫn nên hỗ trợ điều trị chứng yếu sinh lý. Chứng bệnh này không chỉ làm bạn giảm nhu cầu, giảm chức năng tình dục mà nó còn ảnh hưởng đến cả tâm sinh lý của vợ bạn. Vợ chồng bạn còn trẻ, sống chung với nhau chưa lâu nên chưa có gì nghiêm trọng liên quan đến chuyện này. Nhưng về mặt lâu dài, nếu bạn không thể khắc phục được tình trạng yếu sinh lý mọi chuyện có thể sẽ khác.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC