Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân do đâu?

Ngày nay, càng có nhiều nam giới mắc tình trạng xuất tinh sớm và phải chịu những ảnh hưởng lớn trong đời sống do bệnh lý này gây ra. Nhưng để hiểu cặn kẽ về bệnh thì không phải đấng mày râu nào cũng biết. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám ngoại khoa Hà Nội sẽ chia sẻ để bạn hiểu kỹ lưỡng hơn về xuất tinh sớm là gì – 1 bệnh lý dễ xảy ra với mình từ đó có cách ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị khi không may mắc phải.

hỗ trợ chữa trị vô sinh nam ở đâu tốt nhất

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm (Premature ejaculation) là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông. Xuất tinh sớm có thể xem là bệnh lý thường gặp, ít người đàn ông nào trong đời không trải qua ít nhất 1 lần xuất tinh sớm.

Những nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm

Yếu tố bẩm sinh từ bệnh lý

Các bệnh lý của nam giới như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, tiểu đường, rối loạn thần kinh, viêm niệu đạo, dây hãm bao quy đầu quá ngắn… nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời thì đều có thể là nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân

Một số thanh niên phát sinh quan hệ trước hôn nhân, do tâm trạng hồi hộp, hưng phấn, xuất tinh vội vàng, sau khi lập gia đình rất khó thay đổi thói quen đã hình thành trước đó.

Yếu tố tâm lý

Có những cặp vợ chồng trong thời gian kế hoạch, không muốn sinh con ở thời điểm lúc đó nhưng lại không chọn cách đặt vòng hay sử dụng bao cao su mà chọn cách xuất tinh ngoài. Do luôn trong tình trạng căng thẳng, tránh xuất tinh vào trong âm đạo mà tinh thần người nam dễ dẫn tới xuất tinh sớm.

Thủ dâm

Thủ dâm tuy là việc làm không xấu nhưng nếu thực hiện quá độ nhưng trong quá trình thực hiện, tâm lý luôn lo lắng bị phát hiện và xấu hổ nên chỉ muốn kết thúc thật nhanh. Điều này tưởng đơn giản nhưng lại gây nên thói quen xuất tinh vội vàng.

Không hài hòa trong quan hệ vợ chồng

Nếu người nữ có các bệnh lý viêm nhiễm vùng kín, không thoải mái và muốn kết thúc nhanh thời gian quan hệ nên gây ra hiện tượng xuất tinh sớm cho người nam. Bên cạnh đó, nếu trong sự giao hợp, khi cả 2 người không có sự hòa hợp thì người nam thường có tâm lý nhanh chóng xuất tinh cho xong việc.

Xuất tinh sớm là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn ở nam giới. Một vài trường hợp chưa đưa được dương vật vào trong cơ quan sinh dục của vợ thì đã xuất tinh làm cho tinh trùng không thể vào trong để thụ tinh hoặc có một số trường hợp xuất tinh sớm khiến tinh trùng không bắn vào sâu được hoặc cơ quan sinh dục của người vợ còn khép kín cũng gây khó khăn cho việc thụ tinh. Tình trạng bệnh lý này còn tác động xấu đến đời sống vợ chồng, và có thể dẫn tới rối loạn cương dương. Bởi vậy, hãy thực hiện hỗ trợ điều trị ngay khi tình trạng bệnh lý có những triệu chứng đầu tiên.

Trên đây là những chia sẻ về “Xuất tinh sớm là gì – Nguyên nhân gây xuất tinh sớm” của bác sĩ ngoại khoa phòng khám Bắc Việt. Nếu vẫn còn thắc mắc về xuất tinh sớm cũng như các vấn đề liên quan bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên ngoại khoa theo số điện thoại 0385.990.114

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC