Triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn và những tác hại

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng trong bộ phận sinh dục của nam giới bởi đây chính là nơi sản sinh ra tinh trùng. Nếu bệnh để lâu không hỗ trợ chữa trị dễ dẫn tới vô sinh ở nam giới. Bài viết sau đây sẽ làm giúp nam giới rõ hơn về triệu chứng của căn bệnh viêm tinh hoàn đối với sức khỏe.

Triệu chứng viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn cũng được chia ra làm hai dạng đó là viêm tin hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính. Tinh hoàn bị sưng một bên hoặc hai bên cùng một lúc. Tuy nhiên, tùy từng dạng mà người bệnh có những biểu hiện khác nhau.

– Đối với viêm tinh hoàn cấp thì bệnh nhân thường cảm thấy mệt mỏi, sốt cao thường 39 – 40 độ, người rét run ớn lạnh thậm chí co giật, tinh hoàn bị cương cứng và đau, vùng háng bẹn bị phù nề, sưng đỏ gây đau, đi tiểu ra máu

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng trong bộ phận sinh dục của nam giới bởi đây chính là nơi sản sinh ra tinh trùng. Nếu bệnh để lâu không hỗ trợ chữa trị dễ dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Bệnh viêm tinh hoàn

– Bệnh viêm tinh hoàn cấp do nam giới vệ sinh không sạch sẽ  gây ra các biến chứng nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh tiền liệt tuyến.

– Khi bị viêm tinh hoàn mãn tính thì người bệnh thường có biểu hiện sưng tinh hoàn, xuất hiện những cơn đau nhẹ ở vùng tinh hoàn và bệnh tiến triển chậm, khó nhận biết. Nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời thì việc hỗ trợ điều trị bệnh kéo dài thậm chí không thể hỗ trợ chữa trị được.

Những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn

– Viêm tinh hoàn có thể khiến nam giới suy giảm hoặc mất khoái cảm trong vấn đề quan hệ tình dục.

– Dễ khiến nam giới bị teo tinh hoàn gây cản trở “cuộc yêu” và mất sức chốn phòng the.

– Ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hôn nhân vợ chồng, có thể gây vô sinh, khó hỗ trợ chữa trị ở nam giới.

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng trong bộ phận sinh dục của nam giới bởi đây chính là nơi sản sinh ra tinh trùng. Nếu bệnh để lâu không hỗ trợ chữa trị dễ dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Viêm tinh hoàn cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời

– Bệnh viêm tinh hoàn nếu để lâu có thể khiến cơ thể suy nhược, đau mỏi thắt lưng, tổn thương nghiệm trọng tới thận.

– Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra một số bệnh như viêm tuyến tiền liệt,viêm thận, ung thư…

Bác sĩ phòng khám ngoại khoa Hà Nội chỉ mong muốn nam giới nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bàn về triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn từ đó bảo vệ được cho bản thân tránh những nguy cơ mắc bệnh.

Khi thấy các biểu hiện như trên thì bạn nên tới ngay cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 038.5990.114 hoặc trực tiếp tới 73 Trần Duy Hưng – Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được tư vấn kỹ hơn về bệnh viêm tinh hoàn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC