Chớ coi thường khi trẻ đau tinh hoàn

Đau tinh hoàn là bệnh không chỉ nam giới trưởng thành mới mắc phải mà ngay cả trẻ nhỏ cũng rất dễ gặp. Nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời thì rất dễ gây những biến chứng nghiêm trọng cho trẻ sau này mà nguy hiểm nhất là vô sinh nam. Để giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về căn bệnh này dưới đây là nguyên nhân, hướng hỗ trợ điều trị cũng như cách phòng tránh cho trẻ.

Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết:

Nguyên nhân chính gây đau tinh hoàn ở trẻ nhỏ đó là

Trẻ nhỏ nhất là các bé trai tính hiếu động vượt trội nên những hoạt động vui chơi thường không biết tự bảo vệ cơ thể gây ra các trấn thương cho vùng tinh hoàn gây sưng đau.

Do cha mẹ vệ sinh cho trẻ chưa đúng cách hoặc không vệ sinh sạch sẽ cho con khiến vi khuẩn dễ xâm nhập gây ra đau tinh hoàn, nếu để lâu sẽ gây viêm nhiễm đau rát cùng nhiều biến chứng khác.

Nếu trẻ mắc một số bệnh như quai bị, viêm bàng quang… cũng có nguy cơ viêm tinh hoàn rất cao.

Viêm đau tinh hoàn là bệnh không chỉ nam giới trưởng thành mới mắc phải mà ngay cả trẻ nhỏ cũng rất dễ gặp. Nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời thì rất dễ gây những biến chứng nghiêm trọng cho trẻ sau này mà nguy hiểm nhất là vô sinh.

Trẻ nhỏ cũng có thể mắc viêm đau tinh hoàn

Hướng hỗ trợ điều trị đau tinh hoàn

Khi thấy con có các biểu hiện đau rát ở vùng bẹn, bìu bị đau, sưng to và tấy đỏ, sốt cao, ớn lạnh, má sưng đỏ và đau, tiểu buốt, tiểu đau, khóc khi đi tiểu… thì cha mẹ nên đưa con đi khám để có những chuẩn đoán chính xác nhất.

Trẻ bị đau tinh hoàn dễ bị những biến chứng nặng nếu để lâu như viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, thoát vị bẹn phải cắt bỏ tinh hoàn hoặc cơ quan bị nghẹt trong bìu như vậy sẽ gây khó khăn cho quá trình hỗ trợ điều trị sau này.

Nếu không hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể để lại di chứng trực tiếp là ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bé.

Viêm đau tinh hoàn là bệnh không chỉ nam giới trưởng thành mới mắc phải mà ngay cả trẻ nhỏ cũng rất dễ gặp. Nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời thì rất dễ gây những biến chứng nghiêm trọng cho trẻ sau này mà nguy hiểm nhất là vô sinh.

Nên đưa trẻ tới chuyên khoa để khám đau tinh hoàn

Việc hỗ trợ điều trị đau tinh hoàn ở trẻ nhỏ về cơ bản giống với nam giới đã trưởng thành nhưng do trẻ nhỏ cơ địa cũng như sức đề kháng yếu sẽ được các điều chỉnh lộ trình hỗ trợ điều trị cho phù hợp với từng bé và tình trạng bệnh viêm nhiễm tinh hoàn ở trẻ.

Phương pháp đơn giản mà vô cùng hiệu quả giúp con phòng bệnh đó là cha mẹ nên vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, thường xuyên kiểm tra tinh hoàn của trẻ để phát hiện kịp thời. Vệ sinh hàng ngày đúng cách sẽ giúp trẻ tránh được một số bệnh như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang… Ngoài ra, cha mẹ nên đưa trẻ đi tiêm đầy đủ vacxin phòng bệnh bệnh đặc biệt là bệnh quai bị.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh đau tinh hoàn ở trẻ em, bạn có thể gọi trực tiếp đến đường dây nóng: 038.5990.114 các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Phòng khám nam khoa Bắc Việt sẽ giải đáp giúp bạn.

Bài viết liên quan