Đau tinh hoàn có đáng lo không?

Cập nhật: 27/04/2015 1:13 - 453 Lượt xem

Hỏi:

Chào bác sĩ!

Thưa bác sĩ, gần đây e hay bị đau tinh hoàn. Em không hiểu lý do tại sao e lại bị như thế nhưng em cảm thấy rất lo lắng. Bác sĩ cho em hỏi: đau tinh hoàn có nguy hiểm không? Bây giờ em phải làm thế nào ạ?

 (Trần Trung – Hà Nội)

Đau tinh hoàn có đáng lo không?

Đau tinh hoàn có đáng lo không?

Trả lời:

Bạn Trung thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Đau tinh hoàn có thể coi là một hiện tượng bệnh lý trong Nam khoa. Hiện tượng này có nhiều nguyên nhân khác nhau như: do chấn thương, do yếu tố sinh lý hoặc do yếu tố bệnh lý…

Đau tinh hoàn có đáng lo không?

Nếu chỉ đơn thuần là do yếu tố sinh lý, tức là do các hoạt động tình dục làm ảnh hưởng đến các mạch máu ở tinh hoàn, gây căng tức tinh hoàn thì hiện tượng này có thể được khắc phục khi khi các hoạt động tình dục trở lại trạng thái bình thường.

Nhưng nếu đau tinh hoàn là do yếu tố bệnh lý thì cần phải nghĩ đến sự nguy hiểm của nó vì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh lý sau đây:

– Viêm mào tinh hoàn: Đau do viêm mào tinh hoàn thường đau liên tục và kèm theo các triệu chứng như sốt, da vùng bìu có thể đỏ, sờ thấy mào tinh hoàn sưng to và nắn nhẹ rất đau, đau khi giao hợp hay xuất tinh. Những trường hợp này thường bị đau dương vật, đau bụng dưới, khi đi bộ hoặc đứng cảm giác đau rõ rệt hơn.

– Xoắn tinh hoàn: Đây là hiện tượng bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm giảm hoặc tắc lượng máu đến tinh hoàn, gây đau và sưng.

– Viêm tuyến tiền liệt mạn tính: Bệnh gặp chủ yếu ở thanh niên với biểu hiện là đau một bên tinh hoàn, đau âm ỉ hoặc đau liên tục

– Thoát vị bẹn: Kèm theo cảm giác đau tức nặng là một khối sà xuống bìu, to nhiều khi chạy nhảy hay vận động nặng, nằm nghỉ thì tụt vào trong ổ bụng.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Chủ yếu là kiểu đau tức, đau tăng khi vận động, hay gặp ở tinh hoàn bên trái.

Bị đau tinh hoàn thì phải làm thế nào?

Hiện tượng đau tinh hoàn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau nên khi bị đau tinh hoàn, bạn nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám, tìm ra nguyên nhân bệnh lý. Căn cứ vào đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho em về cách điều trị thích hợp.

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)