2 Cách hỗ trợ chữa trị hẹp bao quy đầu phổ biến nhất hiện nay

Các số liệu thống kê cho thấy: hẹp bao quy đầu thường gặp nhiều ở trẻ nhỏ do nguyên nhân bẩm sinh nhưng hiện tượng này ở nam giới trưởng thành cũng không phải là ít. Các trường hợp hẹp bao quy đầu bên cạnh việc chú ý vệ sinh sạch sẽ thì cần phải được hỗ trợ điều trị sớm để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra như: viêm nhiễm lây lan, giảm chức năng tình dục, nguy cơ ung thư dương vật… Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách hỗ trợ chữa trị hẹp bao quy đầu để giúp các bạn chủ động hơn trong việc xử lý vấn đề này. 

2 Cách hỗ trợ chữa trị hẹp bao quy đầu phổ biến nhất hiện nay

1. hỗ trợ chữa trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc

Phương pháp này thường được áp dụng khi bé bắt đầu lên 3 tuổi. Các bậc phụ huynh nên dùng thuốc có chứa corticosteroid với hàm lượng 0,1% dexamethasone để bôi ngoài cho bé. Thuốc được sử dụng 3 lần/ ngày, dùng liên tục trong vòng 6 tháng. Sau thời gian này, bao quy đầu của bé có thể giãn ra và tự tuột xuống được một cách dễ dàng. 

Cách hỗ trợ chữa trị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ở trẻ thường được hỗ trợ điều trị bằng thuốc

Với những trẻ từ 5 tuổi trở lên, hẹp bao quy đầu vẫn có thể được hỗ trợ chữa trị bằng thuốc. Tuy nhiên, hiệu quả lúc này sẽ không được cao như khi trẻ mới 3 – 4 tuổi. Trong quá trình bôi thuốc cho trẻ, nếu thấy dương vật của trẻ bị căng phồng, bao quy đầu của trẻ bị sưng đỏ hoặc có biểu hiện viêm thì phụ huynh cần dừng thuốc và thay đổi cách hỗ trợ điều trị cho trẻ bằng cách cắt bao quy đầu.

2. hỗ trợ chữa trị hẹp bao quy đầu bằng thủ thuật cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu thường được sử dụng cho những nam giới trưởng thành hoặc trẻ từ 5 tuổi trở lên bị hẹp bao quy đầu mà hỗ trợ điều trị ngoại khoa không có hiệu quả. 

Cách hỗ trợ chữa trị hẹp bao quy đầu

Cắt bao quy đầu giúp nâng cao sức khỏe tình dục cho nam giới

Việc cắt bao quy đầu trong những trường hợp này nhằm mục đích loại bỏ phần đầu quá hẹp của bao quy đầu. Sau thủ thuật này, bao quy đầu của người bệnh sẽ tụt lên tụt xuống được, giúp cho phần quy đầu có thể lộ ra bên ngoài. 

Theo các chuyên gia Nam học của Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt, hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau từ truyền thống đến hiện đại đang được sử dụng để cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, cách cắt bao quy đầu truyền thống do tồn tại nhiều nhược điểm nên người ta thường ít lựa chọn. Một số người được cắt bao quy đầu theo kiểu tay áo, một số người thì được cắt theo công nghệ châu Âu. Phương pháp được lựa chọn nhiều nhất là Thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu Micro Joe. 

Sở dĩ Thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu Micro Joe trở thành phương pháp phổ biến hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu là vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác, ví dụ như ít gây đau, ít làm chảy máu, phẫu thuật nhanh, hiệu quả tốt, có tính thẩm mỹ cao… 

Việc hỗ trợ chữa trị hẹp bao quy đầu có ý nghĩa quan trọng để bảo vệ sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới. Do đó, những trường hợp hẹp bao quy đầu cần được chú ý hỗ trợ chữa trị sớm, không nên chậm trễ để dẫn đến những hậu quả khó lường. 

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC