Viêm mào tinh hoàn – Nỗi ám ảnh của nam giới

Viêm mào tinh hoàn là bệnh khá phổ biến ở nam giới, bệnh thường xuất hiện ở độ tuổi 18 – 35. Bệnh do vi khuẩn gây nhiễm trùng vùng niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, quan hệ tình dục không an toàn… Nếu không được điều trị và phát hiện kịp thời dễ khiến chuyển biến thành viêm mào tinh hoàn cấp dẫn tới vô sinh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mào tinh hoàn

Bệnh viêm mào tinh hoàn ở nam giới cũng có loại đó là viêm mào tinh hoàn cấp tính và viêm mào tinh hoàn mãn tính.

Bệnh do vi khuẩn gây nhiễm trùng vùng niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, quan hệ tình dục không an toàn… Nếu không được điều trị và phát hiện kịp thời dễ khiến chuyển biến thành viêm mao tinh hoàn cấp dẫn tới vô sinh.

Viêm mào tinh hoàn ở nam giới

Đối với viêm mào tinh hoàn cấp tính bệnh nhân sẽ có những biểu hiện như: người ớn lạnh, sốt, viêm đau ở tinh hoàn, đau rát khi đi tiểu hay trong quá trình quan hệ, xuất hiện dịch tiết ra từ đầu dương vật, tiểu ra máu… thì 90% bạn đã bị viêm mào tinh hoàn.

Đối với viêm mào tinh hoàn mãn tính là do nam giới không điều trị kịp thời mà để quá thời gian bệnh nên chuyển sang dạng mãn tính. Lúc này bệnh nhân sẽ thấy tinh hoàn sưng to, sau đó biểu hiện xơ cứng kèm theo những cơn đau nhẹ.

Những biểu hiện trên sẽ xuất hiện liên tục và kéo dài hơn gây đau nhức khó chịu nếu để lâu sẽ gây vô sinh vì vậy bệnh nhân nên tìm tới các cơ sở chuyên khoa để thăm khám.

Phòng bệnh viêm mào tinh hoàn

Phương pháp phòng bệnh tốt nhất đó là vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, quan hệ tình dục bằng những biện pháp an toàn tránh lây nhiễm bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ…

Nếu thấy các biểu hiện như nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm tiền liệt tuyến… thì nên chữa trị dứt điểm tránh nguy cơ biến chứng thành viêm mào tinh hoàn cấp.

Cách chữa bệnh viêm mào tinh hoàn

Tùy từng giai đoạn phát triển bệnh cũng như thể trạng của mỗi người mà sẽ có hướng điều trị khác nhau. Nếu ở giai đoạn viêm tinh hoàn cấp tính thì bệnh nhân sẽ được điều trị bằng kháng sinh.

Bệnh do vi khuẩn gây nhiễm trùng vùng niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, quan hệ tình dục không an toàn… Nếu không được điều trị và phát hiện kịp thời dễ khiến chuyển biến thành viêm mao tinh hoàn cấp dẫn tới vô sinh.

Tư vấn về điều trị viêm mào tinh hoàn ở nam

Bệnh nhân chú ý, cần phải tuân thủ đúng những dặn dò của các bác sĩ, tái khám đúng theo lịch hẹn và tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị, tránh những biến chứng không mong muốn xảy tra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp hỗ trợ như khi thấy đau có thể chườm lạnh vùng bìu để giảm đau, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, khi nằm có thể dùng một chiếc khăn và đặt phía dưới vùng bị đau. Điều này sẽ làm giảm đau cho bạn.

Với những trường hợp viêm mãn tính thì bệnh nhân nên tìm tới các chuyên khoa về tiết niệu sẽ được làm đầy đủ các xét nghiệm để có thể chuẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất để có hướng điều trị thích hợp.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về bệnh viêm mào tinh hoàn cho nam giới. Các bạn có thể liên hệ phòng khám nam khoa Hà Nội để được tư vấn kỹ hơn bởi để lâu bệnh sẽ biến chứng rất nguy hiểm cho sức khỏe sau này.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký