Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân do đâu?

Cập nhật: 13/04/2015 10:05 - 1327 Lượt xem

Ngày nay, càng có nhiều nam giới mắc tình trạng xuất tinh sớm và phải chịu những ảnh hưởng lớn trong đời sống do bệnh lý này gây ra. Nhưng để hiểu cặn kẽ về bệnh thì không phải đấng mày râu nào cũng biết. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám nam khoa Hà Nội sẽ chia sẻ để bạn hiểu kỹ lưỡng hơn về xuất tinh sớm là gì – 1 bệnh lý dễ xảy ra với mình từ đó có cách ngăn ngừa và điều trị khi không may mắc phải.

Xuất tinh sớm là gì?

xuat-tinh-som-la-gi

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm (Premature ejaculation) là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông. Xuất tinh sớm có thể xem là bệnh lý thường gặp, ít người đàn ông nào trong đời không trải qua ít nhất 1 lần xuất tinh sớm.

Những nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm

Yếu tố bẩm sinh từ bệnh lý

Các bệnh lý của nam giới như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, tiểu đường, rối loạn thần kinh, viêm niệu đạo, dây hãm bao quy đầu quá ngắn… nếu không được chữa trị kịp thời thì đều có thể là nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân

Một số thanh niên phát sinh quan hệ trước hôn nhân, do tâm trạng hồi hộp, hưng phấn, xuất tinh vội vàng, sau khi lập gia đình rất khó thay đổi thói quen đã hình thành trước đó.

Yếu tố tâm lý

xuat-tinh-som-la-gi-2

Nguyên nhân xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý

Có những cặp vợ chồng trong thời gian kế hoạch, không muốn sinh con ở thời điểm lúc đó nhưng lại không chọn cách đặt vòng hay sử dụng bao cao su mà chọn cách xuất tinh ngoài. Do luôn trong tình trạng căng thẳng, tránh xuất tinh vào trong âm đạo mà tinh thần người nam dễ dẫn tới xuất tinh sớm.

Thủ dâm

Thủ dâm tuy là việc làm không xấu nhưng nếu thực hiện quá độ nhưng trong quá trình thực hiện, tâm lý luôn lo lắng bị phát hiện và xấu hổ nên chỉ muốn kết thúc thật nhanh. Điều này tưởng đơn giản nhưng lại gây nên thói quen xuất tinh vội vàng.

Không hài hòa trong quan hệ vợ chồng

xuat-tinh-som-la-gi-3

Sự bất hòa trong quan hệ tình dục khiến nam giới xuất tinh sớm 

Nếu người nữ có các bệnh lý viêm nhiễm vùng kín, không thoải mái và muốn kết thúc nhanh thời gian quan hệ nên gây ra hiện tượng xuất tinh sớm cho người nam. Bên cạnh đó, nếu trong sự giao hợp, khi cả 2 người không có sự hòa hợp thì người nam thường có tâm lý nhanh chóng xuất tinh cho xong việc.

Xuất tinh sớm là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn ở nam giới. Một vài trường hợp chưa đưa được dương vật vào trong cơ quan sinh dục của vợ thì đã xuất tinh làm cho tinh trùng không thể vào trong để thụ tinh hoặc có một số trường hợp xuất tinh sớm khiến tinh trùng không bắn vào sâu được hoặc cơ quan sinh dục của người vợ còn khép kín cũng gây khó khăn cho việc thụ tinh. Tình trạng bệnh lý này còn tác động xấu đến đời sống vợ chồng, và có thể dẫn tới rối loạn cương dương. Bởi vậy, hãy thực hiện điều trị ngay khi tình trạng bệnh lý có những triệu chứng đầu tiên.

Trên đây là những chia sẻ về “Xuất tinh sớm là gì – Nguyên nhân gây xuất tinh sớm” của bác sĩ nam khoa Phòng khám Thiện Hòa. Nếu vẫn còn thắc mắc về xuất tinh sớm cũng như các vấn đề liên quan bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên nam khoa theo số điện thoại 038.5990.114.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)