Lưu ý khi hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

Tiểu nhiều lần, tiểu buốt gây khó khăn cho nam giới khi đi vệ sinh. Đó là những biểu hiện khi nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo. Để giải quyết phiền toái do viêm niệu đạo gây ra, tốt nhất nam giới nên hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Trong khi hỗ trợ điều trị, nam giới không nên chủ quan mà hãy lưu ý một số điều sau để quá trình hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo được thuận lợi và nhanh chóng có kết quả.

Viêm niệu đạo là gì?

Viêm niệu đạo là bệnh nhiễm trùng phổ biến ở nam giới. bệnh chủ yếu do các vi khuẩn lây qua đường tình dục hoặc các vi trùng gây nhiễm trùng đường tiểu gây nên. Bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng mang lại phiền toái lớn cho nam giới bởi các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt,… nên cần phải hỗ trợ điều trị sớm.

Lưu ý khi hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo ở nam giới, hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo gây phiền toái cho nam giới

Lưu ý khi hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo

– hỗ trợ Điều trị bệnh phải căn cú vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh, không được tự ý áp dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị hoặc mua thuốc uống khi chưa có sự cho phép và chỉ định của bác sĩ.

– Nếu bị lây nhiễm qua đường tình dục thì phải hỗ trợ điều trị ở cả nam giới và nữ giới, tránh tình trạng nam giới hỗ trợ điều trị bệnh xong, nhưng vi khuẩn gây bệnh vẫn ở lại trong cơ thể nữ giới. Khi 2 người quan hệ tình dục, nam giới sẽ lại bị lây nhiễm lại.

– Sử dụng một đơn thuốc và một phương pháp hỗ trợ điều trị: nam giới không thể cùng một lúc hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo theo 2 phương pháp và 2 đơn thuốc khác nhau. Như thế, sẽ xảy ra tình trạng xung đột về các thành phần của thuốc, không những không mà còn làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

– Nếu trị liệu viêm niệu đạo do Trichomonas hoặc các bệnh hiếm gặp, đặc biệt là viêm niệu đạo do nấm không thể dùng thuốc tùy tiện, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân.Cần kiểm tra rõ ràng rồi mới căn cứ vào đó để trị liệu.

Lưu ý khi hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo ở nam giới, hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo

Nam giới nên hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo theo sự hướng dẫn của bác sĩ

– Thời gian trị liệu dài nên trong quá trình trị liệu người bệnh rất dễ vì bận việc mà quên uống thuốc hoặc sau 1- 2 ngày uống thuốc thấy đỡ thì dùng thuốc. Như vậy rất ảnh hưởng đến hiệu quả trị liệu.

– Lưu ý sức đề kháng của cơ thể: Việc hỗ trợ điều trị cần kết hợp với khả năng đề kháng của cơ thể thì mới có thể đạt được hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt nhất. Nếu trong thời gian hỗ trợ điều trị, người bệnh uống nhiều rượu và tiếp tục quan hệ tình dục thì sẽ làm giảm hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh.

Trên đây là một số lưu ý cho nam giới khi hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo. Nếu còn thắc mắc hay muốn hỗ trợ điều trị bệnh, nam giới có thể đến Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc và tiến hành hỗ trợ điều trị cho bạn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC