Khám ngoại khoa là khám những gì?

Mặc dù, hiện nay tỉ lệ mắc các bệnh ngoại khoa hàng năm vẫn tăng cao, nhưng không phải ai cũng ý thức được việc đi khám bệnh định kỳ. Việc khám ngoại khoa sẽ giúp mọi người nắm rõ tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, đồng thời sớm phát hiện và có hướng xử lý kịp thời. Do vậy, nam giới nên chủ động hơn trong vấn đề này. Bài viết sau đây các bác sĩ phòng khám Bắc Việt nhằm đưa ra những thông tin về việc khám ngoại khoa là khám những gì? Để mọi người chuẩn bị tâm lý, kiến thức tốt hơn trước khi đi thăm khám.

Tác dụng của khám ngoại khoa

Trước khi hiểu rõ khám ngoại khoa là khám những gì? Nam giới cần phải nhận thức được tác dụng của việc đi khám bệnh định kỳ.

– Giúp phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe ở cơ quan sinh dục như: mắc phải các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm bàng quang, niệu đạo… vì những bệnh này có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản? Từ đó, các hướng xử lý và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh được những biến chứng xấu xảy ra, hoặc có những tác động cải thiện kịp thời hỗ trợ chức năng sinh dục, sinh sản như: gắn bi dương vật, cắt bao quy đầu,…

Khám ngoại khoa là khám những gì 1

Khám ngoại khoa tổng quát

– Khám ngoại khoa thì nam giới sẽ được các bác sĩ sẽ tư vấn, giải đáp những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản của nam giới, cách chăm sóc, vệ sinh cá nhân một cách tốt nhất để bảo vệ các cơ quan sinh dục.

Khám ngoại khoa là khám những gì?

Khám ngoại khoa là khám những gì? Theo các chuyên gia Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết, khám ngoại khoa bao gồm:

– Khám tổng quát: Đầu tiên các bác sĩ sẽ khám tổng quát toàn thân (vóc dáng, cân nặng, tim mạch, bộ phận sinh dục…). Ngoài ra, bác sĩ còn sẽ hỏi một số câu hỏi, để chẩn đoán nam giới có biểu hiện gì lạ không? Khám vùng bụng để thăm dò khối u hoặc có thoát vị bẹn hay không?

– Khám riêng bộ phận sinh dục: Bác sĩ sẽ khám các cơ quan sinh dục để xem có tổn thương bên ngoài, bên trong hoặc có dấu hiệu của bệnh hoa liễu không? Kiểm tra tinh hoàn để xem có khối u hay dấu hiệu bất thường nào không?

– Làm các xét nghiệm cần thiết: Bác sĩ sẽ xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch niệu nếu phát hiện ra những bất thường trong quá trình khám tổng quát trước đó hoặc theo yêu cầu xét nghiệm của bệnh nhân. Việc xét nghiệm sẽ giúp nam giới biết chính xác bệnh, nếu không may xảy ra.

Một số lưu ý khi thăm khám ngoại khoa

Nên chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi đi khám, không nên ngại ngần về các về vấn đề này mà hãy mạnh dạn, chia sẻ với các bác sĩ về những biểu hiện lạ cũng như thắc mắc khi chưa hiểu rõ vấn đề.

Khám ngoại khoa là khám những gì 2

Nam giới nên đi khám ngoại khoa định kỳ 3 – 6 tháng/lần

– Để đạt được kết quả cao khi đi khám, nam giới không nên quan hệ tình dục trong 48h, nhịn ăn trước khi đi khám.

– Nên mặc những trang phục phù hợp, thuận tiện cho việc đi khám.

– Tìm hiểu thông tin và lựa chọn đi khám ở các cơ sở y tế, phòng khám ngoại khoa uy tín, chất lượng.

– Nên đi khám ngoại khoa định kỳ từ 3- 6 tháng/lần hoặc ít nhất 1 năm/lần

Trên đây là những thông tin tổng quát, giúp mọi người hiểu rõ khám ngoại khoa là khám những gì? Từ đó, sẽ chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất trước khi đi khám để hiệu quả chẩn đoán chính xác và hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới hotline của phòng khám đa khoa Bắc Việt 0385.990.114. Thân ái !

Bài viết liên quan

MỤC LỤC