hỗ trợ Điều trị vô sinh nam do không có tinh trùng

Với quan sát bên ngoài một cách trực quan, nam giới khó có thể biết được tình trạng tinh trùng của mình ra sao. Chỉ đến khi các vấn đề sức khỏe sinh sản của họ có trục trặc như hiếm muộn, vô sinh, quá trình kiểm tra sức khỏe sinh sản tổng quát mới chỉ ra những nguyên nhân cho hoàn cảnh họ đang gặp phải. Trong đó, với kết quả từ tinh dịch đồ cho thấy nam giới không có tinh trùng là 1 dạng điển hình phổ biến. Vậy với các trường hợp nam giới không có tinh trùng này, điều họ nên làm là gì?

hỗ trợ Điều trị vô sinh nam do tinh dịch không có tinh trùng

Điều cần làm đầu tiên bạn nên thực hiện lúc này là hỗ trợ điều trị với các chuyên gia. Dựa trên kết quả không có tinh trùng ở quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ dùng nhiều phương pháp để lấy được tinh trùng, dù với số lượng rất ít.

Với trường hợp xuất tinh ngược dòng, tinh trùng này sẽ được lấy từ nước tiểu trong bàng quang (sau khi đã được điều chỉnh pH cho thích hợp).

Nên làm gì khi không có tinh trùng?

hỗ trợ Điều trị với chuyên gia kịp thời để tăng tỉ lệ thành công 

Nếu nguyên nhân gây không có tinh trùng ở nam giới là do tắc nghẽn, thì bằng cách vi phẫu thuật hoặc đâm kim xuyên qua da, bác sĩ có thể lây tinh trùng từ mào tinh. Khi không thể lấy được từ mào tinh thì có thể lấy từ tinh hoàn.

Từ những tinh trùng thu được trong các quá trình trên cho từng người bệnh, việc áp dụng các kỹ thuật khác nhau để khắc phục tình trạng vô sinh sẽ được thực hiện. Đó có thể là kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm hay tiêm tinh trùng vào bào tương trứng.

Hỗ trợ điều trị vô sinh nam bằng chế độ dinh dưỡng khoa học

Đứng từ góc nhìn của y học truyền thống, nam giới không có tinh trùng là do những nguyên nhân như  yếu nhược, thận tinh bị tổn thất, mệnh môn hỏa suy… Cũng theo y học truyền thống thì việc hỗ trợ chữa trị vô sinh ở nam giới sẽ hiệu quả hơn, đẩy nhanh thời gian hỗ trợ chữa trị hơn nhờ 1 chế độ dinh dưỡng khoa học.

2 món ăn được gợi ý cho các đấng mày râu trong trường hợp này là ngẩu pín bò, dê hầm  và cháo thịt dê nhục thung dung.

Nên làm gì khi không có tinh trùng?

Tận dụng lợi ích từ thực phẩm góp phần hỗ trợ điều trị

Với món ngẩu pín bò, dê hầm, bạn có thể chế biến đơn giản. Nhờ vị mặn tính ôn, chứa nhiều protid, lipid, giúp thúc đẩy chuyển hóa cơ thể đặc biệt là sản sinh tinh trùng và thúc đẩy cho tinh trùng hoạt động nên là món ăn thực sự hữu ích cho những ai đang chịu ảnh hưởng vô sinh từ tình trạng không có tinh trùng.

Còn cháo thịt dê nhục thung dung có đặc tính ngọt, mặn, tính ôn, bổ thận dương, ích tinh huyết. Thịt dê có vị cay, tính ôn có tác dụng ôn bổ tỳ thận, thông kinh tán hàn. Lượng protid cao làm kích thích hormon sinh dục. Nhờ vậy, nên món cháo này được dùng cho người bệnh mắc các bệnh lý rối loạn chức năng cơ quan sinh dục như liệt dương, xuất tinh sớm, đặc biệt là những ai ít tinh trùng.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC