Bệnh lậu là gì? Triệu chứng nhận biết

Bệnh lậu được nhắc tới rất nhiều mỗi khi nói tới bệnh xã hội, nhưng không phải ai cũng biết bệnh lậu là gì? Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ cung cấp cho bạn những cái nhìn tổng quát về bệnh có để thể giúp bạn ngăn ngừa, nhận biết và hỗ trợ điều trị.

Bệnh lậu là gì?

Lậu là 1 trong số những bệnh xã hội được nhiều người nhắc tới nhưng để hiểu thực chất về bệnh thì không phải ai cũng biết.

Bệnh lậu là bệnh xã hội do lậu cầu khuẩn “Neisseria gonorrhoeae” gây ra. Bệnh có khả năng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, đặc biệt là các biến chứng với cơ quan sinh sản. Khả năng xảy ra của bệnh lý không loại trừ đối tượng, lứa tuổi nào.

Con đường lây nhiễm bệnh

Quan hệ tình dục không an toàn: các cách quan hệ bằng miệng, đường hậu môn, qua âm đạo,… với những người mắc bệnh lậu trước đó, người quan hệ tình dục bừa bãi là nguyên nhân hàng đầu, chiếm tới 95% số người mắc bệnh.

Qua đường máu: người thiếu máu khi được truyền máu bởi người mắc bệnh lậu sẽ làm lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh cho người nhận máu.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh ngã âm đạo

Lây truyền qua tiếp xúc: sự tiếp xúc giữa người bệnh với người khác qua việc sử dụng chung đồ đạc như khăn tắm, quần lót, bệ xí, cũng khiến tăng nguy cơ lây nhiễm.

Lây từ mẹ sang con: Nếu người thai phụ bị nhiễm bệnh lậu, thì cô ta có thể lây nhiễm cho con cô ta trong quá trình sinh ngã âm đạo. Em bé sinh ra có thể bị mù, nhiễm trùng  khớp hoặc nhiễm trùng máu. hỗ trợ Điều trị lậu càng sớm cho thai phụ càng giảm nguy cơ  bị các biến chứng này.

Triệu chứng của bệnh lậu

Một vài người nam bị nhiễm lậu không có bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, một vài họ có các dấu hiệu và triệu chứng xuất hiện 1 – 14 ngày sau nhiễm bệnh. Các dấu hiệu và triệu chứng đó là: cảm giác nóng rát ở đường tiểu, hoặc dịch  tiết ở dương vật có màu trắng, vàng hoặc xanh lá. Một vài người bị đau, sưng tinh hoàn. Khi chuyển sang mãn tính thì xuất hiện tình trạng: tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu có mủ, có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm.

Khác với nam giới, những triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới kín đáo và diến tiến âm thầm làm người bệnh khó xác định nhưng lại nguy hiểm ở chỗ bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính ngay từ đầu. Có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Một số biểu hiện thường thấy như tiểu rắt, đau vùng xương mu sau khi quan hệ tình dục. Thăm khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, âm đạo viêm tấy đỏ, có mủ.

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh lậu

Bệnh lậu là gì?

Nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu thích ứng riêng với mỗi người

Bệnh lậu có thể được hỗ trợ điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh với nhiều dạng khác nhau, tuy nhiên việc dùng thuốc cần nhận được sự tư vấn chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Bệnh lậu có thể hỗ trợ chữa trị bằng các loại thuốc như: Thuốc tiêm (Ceftriaxime, Spectionmycine , Ceftriaxone, Cefoxitine 250mg) , Thuốc uống ( Unasyn, Azithromycin 250mg X 4, Tequin 200mg). Việc sử dụng cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về liều dùng, thời gian sử dụng…

Ngoài ra, Phòng khám ngoại khoa Thiện Hòa còn áp dụng các phương pháp hỗ trợ chữa trị thông qua kỹ thuật nhiệt điện trường sản sinh ra trường điện từ với tần số cao, tăng độ thẩm thấu của các chứng viêm, phục hồi trao đổi chất.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh lậu là gì. Ngoài ra, công nghệ DHA ứng dụng sóng siêu ngắn bên ngoài cơ thể, kỹ thuật bức xạ nhiệt và phương pháp điện dung giúp sản sinh nhiệt lượng tại nơi biến chứng, gây teo và làm biến tính các tổ chức tế bào, giúp cho huyết quản được lưu thông dễ dàng, cải thiện tuần hoàn máu, loại bỏ mầm bệnh. Đây là phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh lậu đem lại hiệu quả và là lựa chọn của nhiều bệnh nhân.

Bài viết liên quan