Tư vấn – Xuất tinh sớm có con không?

Hỏi: Xuất tinh sớm có con không?

Thưa bác sĩ!

Em năm nay 28 tuổi. Em mới lập gia đình và hiện chưa có con. Trong quan hệ vợ chồng, em hay bị xuất tinh sớm. Vậy bác sĩ cho em hỏi: Xuất tinh sớm có con không ạ?

Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Xuân Sơn – xuanson…@gmail.com)

Trả lời: 

Bạn Xuân Sơn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Ngoại Khoa Thiện Hòa. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Xuất tinh sớm là một trong những dấu hiệu của hiện tượng rối loạn sinh dục ở nam giới. Hiện tượng này có thể gặp ở nhiều người do nhiều nguyên nhân khác nhau như: do yếu tố tâm lý, do vấn đề thể chất, do ảnh hưởng của các hoạt động tình dục lệch lạc hoặc do ảnh hưởng của các chất kích thích như rượu bia….

Xuất tinh sớm có con không

hỗ trợ Điều trị xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm có con không?

Để biết rõ điều này, cần phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, xem xuất tinh sớm ở mức nào và chất lượng tinh trùng ra sao.

Nếu việc xuất tinh xảy ra khi dương vật đã kịp đi vào sâu trong âm đạo, tinh trùng khỏe và kịp di chuyển vào kết hợp với trứng của người vợ giúp người vợ mang thai được trong các trường hợp này, người bị xuất tinh sớm vẫn có thể có con.

Nếu việc xuất tinh xảy ra khi dương vật chưa kịp đi vào trong âm đạo, tinh trùng không thể di chuyển vào kết hợp với trứng, người vợ không thể thụ thai thì trong những trường hợp này, nam giới xuất tinh sớm sẽ rất khó có con. 

Nếu việc xuất tinh xảy ra khi dương vật đã kịp vào trong âm đạo nhưng tinh trùng yếu không đủ sức tìm đến trứng thì cũng không thể giúp người vợ mang thai được. 

Hỏi-đáp: Xuất tinh sớm có con không?

Nam giới nên đi khám Ngoại Khoa khi bị xuất tinh sớm

Như vậy, xuất tinh sớm có thể có con hoặc không, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người. Nếu vợ chồng bạn đang mong có con nhưng bạn lại đang lo lắng về việc xuất tinh sớm, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám để biết rõ tình trạng của mình. Bác sĩ sẽ xem tình trạng xuất tinh sớm của bạn có nguyên do từ đâu, đồng thời lấy mẫu tinh dịch của bạn để làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Kết quả tinh dịch đồ sẽ cho thấy chất lượng tinh trùng để xem khả năng có con của bạn như thế nào. Nếu tinh dịch của bạn bình thường, bạn chỉ cần làm sao để không bị xuất tinh sớm. Nếu tinh trùng của bạn không , bạn cần kết hợp cả hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm với cải thiện chất lượng tinh trùng. 

Bạn nên thu xếp thời gian đi khám càng sớm càng tốt để không còn phải thắc mắc về vấn đề xuất tinh sớm có con không.

Chúc gia đình bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Thân ái!

BS chuyên khoa Nam học – Phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Bài viết liên quan