Cách lấy tinh trùng tại nhà và tại cơ sở y tế

Một trong những việc làm không thể thiếu để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới là xét nghiệm tinh dịch. Cách lấy tinh trùng ra sao là mối băn khoăn của nhiều nam giới. Dưới đây, chuyên gia phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giải đáp thắc mắc này.

Hướng dẫn cách lấy tinh trùng đơn giản

Tại các phòng khám hiện nay, cách lấy tinh trùng bằng tay là bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh tự thủ dâm để lấy tinh dịch. Trước khi lấy tinh dịch này, người bệnh cần kiêng xuất tinh từ 3 – 7 ngày để có mẫu tinh trùng. Tinh dịch đồ tốt nhất nên thực hiện trong vòng 1 giờ sau khi lấy mẫu. Nếu để lâu tinh trùng sẽ giảm độ di động và tăng tỉ lệ tinh trùng chết sẽ cho kết quả không chính xác.

Cách lấy tinh trùng

Tinh dịch sau khi lấy xong cho vào lọ xét nghiệm 

Trường hợp người bệnh không thể xuất tinh bằng cách thủ dâm, người bệnh sẽ trao đổi với bác sĩ để có thể tính cách khác. Thông thường với trường hợp này, bác sĩ sẽ cho người bệnh lấy tinh trùng bằng cách quan hệ ở nhà và cất tinh trùng trong lọ chuyên dụng của bộ phận xét nghiệm. Sau đó, tinh trùng được ủ ấm trong nhiệt độ cơ thể như kẹp vào nách rồi mang đến xét nghiệm.

Trường hợp khác, bạn có thể thay bằng dụng cụ hỗ trợ như cốc âm đạo mang theo để thủ dâm, tự lấy tinh trùng ở phòng khám.

Nguyên tắc để lấy tinh trùng là tinh dịch phải được lấy bằng tay, dụng cụ đựng tinh trùng phải là dụng cụ chuyên biệt của phòng xét nghiệm, tuyệt đối không được để trong bao cao su bởi loại dụng cụ này có tính chất diệt tinh trùng. Ngoài ra, nam giới cũng cần lưu ý phải vệ sinh tay sạch sẽ trước khi lấy tinh trùng nhưng không được rửa tay bằng xà phòng bởi cũng như cao su nó có thể giết chết tinh trùng.

Với những bệnh nhân không thể tự lấy tinh trùng bằng cách thủ dâm mà phải chọn lựa cách giao hợp và xuất tinh ngoài, thì yếu tố tinh trùng trong tinh dịch xuất ra lúc đầu sẽ rất giàu có về số lượng. Nhưng hạn chế ở tinh dịch này là khả năng tinh dịch có thể lẫn với các thành phần trong âm đạo là cao nên quá trình xuất tinh ngoài, nam giới phải cần đặc biệt chú ý.

Trả lời câu hỏi xuất tinh sớm nên uống thuốc gì cho hiệu quả, nhanh .

tư vấn online

Lấy tinh trùng tại phòng khám đa khoa Bắc Việt

Tại phòng khám đa khoa Bắc Việt, các phòng xét nghiệm luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng không gian phòng giường cho bệnh nhân luôn chất lượng. Người bệnh sẽ được hướng dẫn chi tiết của bác sĩ và nhân viên y tế về cách lấy tinh trùng. Sau khi lấy được, tinh trùng của người bệnh được chuyển đến bộ phận phòng xét nghiệm và sẽ có kết quả sớm nhất cho người bệnh.

Cách lấy tinh trùng

Cơ sở thiết bị phòng xét nghiệm đạt chuẩn tại Phòng khám Bắc Việt

Tại phòng khám đa khoa Bắc Việt địa chỉ phòng khám đa khoa ở Cầu Giấy, người bệnh sẽ được trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh với các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội

Khi đến thăm khám và hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu tại đa khoa Bắc Việt, bệnh nhân sẽ phải trải qua quy trình thăm khám lâm sàng, kiểm tra cận lâm sàng để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Sau khi có kết quả, tùy thuộc vào mức độ, nguyên nhân và thể trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.

– Làm việc : từ 7h30 – 20h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ, ngày tết.

– Địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

– Hotline & Zalo: 0385.990.114

– Facebook: Phòng khám ngoại khoa cầu giấy chất lượng

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC