Cách lấy tinh trùng tại nhà và tại cơ sở y tế

Cập nhật: 11/05/2015 9:32 - 28581 Lượt xem

1 trong những việc làm không thể thiếu để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới là xét nghiệm tinh dịch. Cách lấy tinh trùng ra sao là mối băn khoăn của nhiều nam giới. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Nam khoa sẽ giải đáp thắc mắc này.

Cách lấy tinh trùng

Tại các phòng khám hiện nay, cách lấy tinh trùng là bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh tự thủ dâm bằng tay để lấy tinh dịch. Trước khi lấy tinh dịch này, người bệnh cần kiêng xuất tinh từ 3 – 7 ngày để có mẫu tinh trùng. Tinh dịch đồ tốt nhất nên thực hiện trong vòng 1giờ sau khi lấy mẫu. Nếu để lâu tinh trùng sẽ giảm độ di động và tăng tỉ lệ tinh trùng chết sẽ cho kết quả không chính xác.

Cách lấy tinh trùng

Tinh dịch sau khi lấy xong cho vào lọ xét nghiệm 

Trường hợp người bệnh không thể xuất tinh bằng cách thủ dâm, người bệnh sẽ trao đổi với bác sĩ để có thể tính cách khác. Thông thường với trường hợp này, bác sĩ sẽ cho người bệnh lấy tinh trùng bằng cách quan hệ ở nhà và cất tinh trùng trong lọ chuyên dụng của bộ phận xét nghiệm. Sau đó, tinh trùng được ủ ấm trong nhiệt độ cơ thể như kẹp vào nách rồi mang đến xét nghiệm.

Trường hợp khác, bạn có thể thay bằng dụng cụ hỗ trợ như cốc âm đạo mang theo để thủ dâm, tự lấy tinh trùng ở phòng khám.

Nguyên tắc để lấy tinh trùng là tinh dịch phải được lấy bằng tay, dụng cụ đựng tinh trùng phải là dụng cụ chuyên biệt của phòng xét nghiệm, tuyệt đối không được để trong bao cao su bởi loại dụng cụ này có tính chất diệt tinh trùng. Ngoài ra, nam giới cũng cần lưu ý phải vệ sinh tay sạch sẽ trước khi lấy tinh trùng nhưng không được rửa tay bằng xà phòng bởi cũng như cao su nó có thể giết chết tinh trùng.

Với những bệnh nhân không thể tự lấy tinh trùng bằng cách thủ dâm mà phải chọn lựa cách giao hợp và xuất tinh ngoài, thì yếu tố tinh trùng trong tinh dịch xuất ra lúc đầu sẽ rất giàu có về số lượng. Nhưng hạn chế ở tinh dịch này là khả năng tinh dịch có thể lẫn với các thành phần trong âm đạo là cao nên quá trình xuất tinh ngoài, nam giới phải cần đặc biệt chú ý.

  • Trả lời câu hỏi xuất tinh sớm nên uống thuốc gì cho hiệu quả, nhanh khỏi bệnh.

Lấy tinh trùng tại Phòng khám Thiện Hòa

Cách lấy tinh trùng

Cơ sở thiết bị phòng xét nghiệm đạt chuẩn tại Phòng khám Thiện Hòa

Tại phòng khám Thiện Hòa, các phòng xét nghiệm luôn sẵn sàng  đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng không gian phòng giường cho bệnh nhân luôn đảm bảo chất lượng.  Người bệnh sẽ được hướng dẫn chi tiết của bác sĩ và nhân viên y tế về cách lấy tinh trùng. Sau khi lấy được, tinh trùng của người bệnh được chuyển đến bộ phận phòng xét nghiệm và sẽ có kết quả sớm nhất cho người bệnh.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)