Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng?

Thưa bác sĩ! Cháu nhà em mới đi cắt bao quy đầu về. Chả là trước đó, bao quy đầu của cháu dài quá, gây khó khăn cho việc sinh hoạt của cháu. Đến giờ cháu gần 10 tuổi rồi nhà em mới cho cháu đi cắt. Có vấn đề này em chưa rõ lắm. Đó là như trường hợp của bé nhà em thì cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng được ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em!

Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng?Cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng được?

Trả lời: 

Chào bạn!

Bé nhà bạn bị dài bao quy đầu, đến nay cháu đã gần 10 tuổi, gia đình bạn cho cháu đi cắt bao quy đầu như vậy là rất đúng. Như bạn nói, dài bao quy đầu gây khó khăn cho việc sinh hoạt của bé. Ở những trường hợp thế này, các bé khi đi tiểu thường không hết nước. Nước tiểu đọng lại ở bên trong sẽ làm hình thành bựa sinh dục và dễ gây viêm nhiễm cho bé nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn. 

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng?

Về nguyên tắc, việc tháo băng bao quy đầu chỉ nên thực hiện khi bao quy đầu đã lành hẳn. Nếu bạn vội vàng tháo băng sớm thì vết thương sẽ dễ bị cọ xát với các tác nhân bên ngoài, dễ bị viêm nhiễm, bị đau hơn và cũng lâu lành hơn. 

Thông thường, sau khi cắt bao quy đầu khoảng 7 – 10 ngày là vết thương đã có thể lành lại. Mặc dù vậy, cũng có những trường hợp để vết thương lành hẳn thì phải cần một khoảng thời gian lâu hơn. Điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: do sức khỏe và cơ địa của từng người, do phương pháp cắt bao quy đầu, do việc kiêng cữ sau phẫu thuật…

Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng?Chỉ nên tháo băng khi bao quy đầu đã lành 

Để vết thương ở bao quy đầu của bé nhanh lành lại, bạn nên hướng dẫn cho bé cách giữ vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ, không để bao quy đầu bị dính nước, tránh các tác động mạnh vào bao quy đầu… Ngoài ra, bạn cũng chú ý không để bé ăn các thức ăn cay nóng hoặc dùng những thực phẩm có chất kích thích. 

Bạn không nên tự tháo băng ở bao quy đầu

Nếu bạn tự ý làm việc này cho bé, bạn sẽ dễ làm cho bao quy đầu của bé bị tổn thương, bị đau. Đó là chưa kể nếu thao tác của bạn thực hiện không đúng lúc, không đúng cách thì sẽ gây nguy hiểm cho bé. 

Tốt nhất là gia đình bạn nên cho bé đi gặp bác sĩ kiểm tra để biết là đã tháo băng ở bao quy đầu được chưa. Nếu đã có thể tháo được, các bác sĩ chuyên khoa sẽ vô trùng và thực hiện đúng quy trình, cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến bao quy đầu của bé. 

Chúc bé của bạn nhanh bình phục!

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC