Nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh ở nam giới

Nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh ở nam giới thường bao gồm: xuất tinh sớm, xuất ra máu, không xuất tinh, di tinh, mộng tinh… Trong bài viết về hiện tượng rối loạn xuất tinh ở nam giới, chúng tôi đã nói qua về nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được nói sâu hơn một chút về vấn đề này.

Rối loạn xuất tinh là một sự trục trặc về chức năng sinh lý mà bất cứ người đàn ông nào cũng có thể gặp phải. Nếu nó chỉ xảy ra một vài lần thì không có gì đáng lo ngại nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên và kéo dài thì cần phải coi đó là một bệnh lý ngoại khoa, cần tiến hành hỗ trợ điều trị.

Nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh ở nam giới

Theo các chuyên gia Nam học thì hiện tượng rối loạn xuất tinh ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó thường bao gồm các nguyên nhân từ sức khỏe thể chất, tâm lý, thói quen sinh hoạt hàng ngày…

1. Nguyên nhân từ yếu tố tâm lý:

Nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh ở nam giới

Tâm lý bất ổn có thể gây rối loạn xuất tinh

Các vấn đề tiêu cực về tâm lý đều ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của nam giới, gây ra hiện tượng rối loạn xuất tinh. Nó có thể bao gồm:

– Sự căng thẳng trong công việc hoặc những lo lắng buồn phiền trong đời sống mà nam giới gặp phải.

– Sự mâu thuẫn hoặc không hòa hợp trong quan hệ vợ chồng.

– Tâm lý lo lắng người phụ nữ sẽ có thai sau hoạt động tình dục.

– Tâm lý tự ti về khả năng tình dục của mình hoặc luôn nghĩ đến việc xuất tinh thế nào cho hiệu quả.  

Những nhân tố này sẽ gây áp lực cho người đàn ông, khiến họ không thể tập trung vào công việc chính hiện tại, không thể điều khiển được việc xuất tinh dẫn đến các khả năng bị xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh…

2. Nguyên nhân do vấn đề thể chất:

Sức khỏe thể chất thường có mối liên quan với vấn đề tình dục theo tỉ lệ thuận. Rối loạn chức nặng tình dục, trong đó có rối loạn xuất tinh ở nam giới có thể là hậu quả của các vấn đề bất thường về thể chất như:

– Cơ thể bị mệt mỏi, gầy yếu, suy nhược hoặc bị giảm hooc môn tình dục.

– Cơ thể bị chấn thương hoặc đã từng trải qua các cuộc phẫu thuật.

– Bản thân mắc các bệnh có ảnh hưởng đến sự điều khiển các hoạt động tình dục như: bệnh tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, suy thận…

– Các bệnh lý ở cơ quan sinh dục: một số bệnh lý thường gặp là viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm bao quy đầu, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt… Những bệnh lý này đều khiến người bệnh bị giảm cảm hứng và giảm chức năng tình dục.

Nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh ở nam giới

Rối loạn xuất tinh có thể do các bệnh lý trong cơ thể

3. Nguyên nhân từ các thói quen:

– Thói quen xem các truyện tranh, phim ảnh mang tính kích dục khiến nam giới bị kích thích nhiều nhưng trong đời sống tình dục thực tế lại không được như trong những gì họ đã xem. Đó là một nguyên nhân dẫn đến sự rối loạn về chức năng tình dục.

– Thủ dâm quá nhiều, nhất là thủ dâm có bạo lực, không đúng cách có thể làm cho dương vật bị tổn thương, có trường hợp còn bị liệt dương.

4. Nguyên nhân do các yếu tố khác:

Ngoài các nguyên nhân trên, nam giới đôi khi cũng bị liệt dương do một số yếu tố khác như:

– Các hành vi tình dục giữa họ và bạn tình không được hòa hợp, không có sự đồng thuận mà theo như thuật ngữ mọi người hay dùng, đó là sự “lệch pha”. Các trường hợp này thường khiến cho “cuộc yêu” bị gián đoạn, người đàn ông bị mất cảm hứng.

– Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá… cũng là thủ phạm tác động xấu đến chức năng tình dục. Nếu nam giới thường xuyên lạm dụng những thứ này thì cũng có nguy cơ bị rối loạn xuất tinh.

Theo các chuyên gia của Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt, đối với nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh, nam giới nên chủ động loại bỏ những yếu tố chủ quan từ yếu tố tâm lý hoặc các thói quen xấu. Khi hiện tượng rối loạn xuất tinh kéo dài, người bệnh nên đi khám, tìm ra nguyên nhân và có cách hỗ trợ điều trị thích hợp.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC