Đau một bên tinh hoàn là gì có ảnh hưởng gì không

Bạn đang làm việc, học tập mà cảm thấy một bên tinh hoàn bị đau nhức. Đó là biểu hiện của bệnh đau một bên tinh hoàn. Bạn thắc mắc tại sao cơ thể mình vẫn khỏe mạnh mà lại mắc bệnh này? Nguyên nhân do đâu? Hãy đọc những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ ngoại khoa để tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

Đau một bên tinh hoàn là gì?

Tinh hoàn là một khối trắng dày bao trùm mô tinh hoàn, bên ngoài bao trắng này là một lớp bao mỏng, gọi là bao tinh mạch chứa dịch bên trong.

Đau tinh hoàn là một trong những bệnh về tinh hoàn phổ biến ở nam giới. Khi mắc bệnh này, một bên tinh hoàn của nam giới sẽ có cảm giác đau nhức, đặc biệt là khi vận động sẽ rất khi khăn và gây ra cảm giác khó chịu. Vì tinh hoàn là bộ phận mẫn cảm và dễ bị tổn thương, nên khi bị đau tinh hoàn, nam giới phải hết sức thận trọng và nên hỗ trợ điều trị sớm tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc

Nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn

Nam giới bị đau một bên tinh hoàn có thể do một trong số những nguyên nhân sau gây nên

– Nhiễm trùng do vi khuẩn: đối với nam giới sau khi bị mắc viêm tinh hoàn do ảnh hưởng của triệu chứng viêm sẽ khiến cho người bệnh bị đau 1 bên tinh hoàn. Thông thường là đau tinh hoàn bên trái. Chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo sau đó đi ngược vào mào tinh hoàn và tinh hoàn dẫn đến viêm mào tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn. Triệu chứng lâm sàng của viêm mào tinh hoàn và viêm tinh hoàn là sưng tấy và đau.

đau một bên tinh hoàn
Tổn thương tinh hoàn khiến nam giới đau tinh hoàn

– Tổn thương ở tinh hoàn: đau tinh hoàn ở nam giới cũng có thể do tinh hoàn của nam giới bị tổn thương dẫn đến hiện tượng đau. Nam giới do vận động thể dục thể thao hoặc có quan hệ quá mạnh có thể dẫn đến tổn thương tinh hoàn nếu như không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, gây đau tinh hoàn.

Ngoài ra, nguyên nhân đau tinh hoàn còn có thể do mặc quần chật, va chạm với yên xe đạp, xe máy,… dù là va chạm nhẹ nhưng nó cũng góp phần làm cho một bên tinh hoàn cảu nam giới bị đau tức.

Ảnh hưởng của đau tinh hoàn

Cho dù đây chỉ là một bệnh trạng thông thường trong những bệnh liên quan đến tinh hoàn, nhưng đau tinh hoàn lại có ảnh hưởng rất lớn đến nam giới. bởi đau tinh hoàn nếu không hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ biến chứng nguy hiểm và tạo điều kiện cho các bệnh về tinh hoàn khác phát triển, gây viêm nhiễm vùng tinh hoàn, thậm chí có thể khiến nam giới vô sinh nam vĩnh viễn.

đau một bên tinh hoàn
Đau tinh hoàn gây vô sinh cho nam giới

Vì vậy, nam giới cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phát hiện sớm khi có dấu hiệu của bệnh và hỗ trợ điều trị kịp thời , căn bệnh nguy hiểm này. Nếu bạn đang nghi ngờ mình có những dấu hiệu của bệnh đau một bên tinh hoàn, hãy đến Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tiến hành thăm khám bệnh ngoại khoa và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC