Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang nếu kéo dài có thể làm tắc nghẽn niệu đạo, làm suy giảm chức năng của thận hoặc tệ hơn nữa thì có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh. Do đó, căn bệnh này cần thiết phải được phát hiện sớm để hỗ trợ điều trị kịp thời. Vậy, triệu chứng viêm bàng quang là gì?
Theo kinh nghiệm của các bác sĩ ngoại khoa, bệnh viêm bàng quang có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới. Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập qua niệu đạo vào bàng quang gây viêm nhiễm. 

Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

* Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang cấp tính 

– Rối loạn về tiểu tiện: bàng quang liên tục bị kích thích dẫn đến cảm giác buồn tiểu thường xuyên, người bệnh phải đi tiểu nhiều lần, đôi khi là tiểu gấp. Nước tiểu vẩn đục, có mùi lạ, có thể dính máu hoặc mủ. 

Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang khiến người bệnh thường xuyên có cảm giác buồn tiểu

– Đau nhức vùng chậu: khi bàng quang đầy nước tiểu, vùng trên xương mu đau rõ rệt, đôi khi cũng đau niệu đạo và âm bộ, khi bài tiết xong thì tình trạng đau đớn sẽ được giảm bớt.

– Cảm giác đau hoặc nóng rát khi tiểu tiện: người bị viêm bàng quang cấp tính khi tiểu tiện sẽ thấy cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Ở nam giới, khi đi tiểu thường bị đau rát vùng dương vật, cảm giác đau có thể tới vùng xương mu, nhất là sau đi tiểu
– Người bệnh bị đau lưng nhẹ, mệt mỏi, có thể kèm theo sốt nếu bệnh nặng.

* Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang mạn tính

Viêm bàng quang mạn tính có triệu chứng tương tự như viêm bàng quang cấp tính nhưng biểu hiện ở mức độ nặng hơn. Những triệu chứng kích thích bàng quang ở giai đoạn viêm bàng quang mạn tính tồn tại trong thời gian dài, trong nước tiểu có kèm theo ít mủ màu đỏ. Những người bị viêm bàng quang mạn tính hầu hết đều có tiền sử mắc bệnh viêm bàng quang cấp tính kèm theo sỏi, dị tật và các yếu tố khác.

Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang thường khiến cho người bệnh mệt mỏi

Do sự kích thích thường xuyên lên bàng quang, viêm bàng quang luôn khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, dẫn tới tâm lý hay khó chịu, cáu gắt. Tâm lý này cùng với những phiền toái do bệnh gây ra thường làm ảnh hưởng đến công việc của họ, làm suy giảm hiệu suất lao động. Nhưng cần lưu ý hơn cả là viêm bàng quang với những triệu chứng của nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí là tiềm ẩn những yếu tố nguy hiểm. 

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, khi xuất hiện những triệu chứng như trên, người bệnh nên tới các cơ sở y tế để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh để bệnh nặng gây ra nhiều biến chứng. 

Trên đây là những lưu ý về triệu chứng của bệnh viêm bàng quang. Nếu có gì con băn khoăn về bệnh, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Hà Nội Bắc Việt bằng cách gọi điện đến đường dây nóng:  038.5990.114 hoặc vào mục Tư vấn Online trên Website này. 

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC