Dấu hiệu tiểu nhiều chớ nên coi thường

Khi bị đi tiểu nhiều lần trong ngày nhiều người thường có tâm lý chủ quan cho rằng đó chỉ là do việc uống quá nhiều nước và cơ thể không tiết được mồ hôi gây ra. Nhưng trên thực tế tiểu nhiều là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý ngoại khoa nguy hiểm. Chính vì thế, lời khuyên mà các bác sĩ đưa ra chính là mọi người không nên chủ quan khi có dấu hiệu tiểu nhiều lần trong ngày.

Dấu hiệu tiểu nhiều chớ nên coi thường
Dấu hiệu tiểu nhiều khiến nam giới mệt mỏi

Dấu hiệu tiểu nhiều là gì?

Tiểu nhiều là bệnh lý ngoại khoa liên quan đến các vấn đề về đường tiết niệu. Và theo các bác sĩ chuyên khoa, một người bình thường có thể đi tiểu từ 6-7 lần/ngày, khi số lần đi tiểu gia tăng trên 10 lần/ngày thì được gọi là bệnh đi tiểu nhiều lần.

Ngoài việc gia tăng tần xuất đi tiểu, người bệnh tiểu nhiều còn có một số những dấu hiệu kèm theo như:

– Thường xuyên buồn tiểu ngay cả khi không uống nước, khi bàng quang không chứa nước tiểu nhưng mỗi lần thực hiện đi tiểu nước tiểu thường ra rất ít thậm chí không thể đi tiểu.

– Đi tiểu nhiều lần trong ngày kèm theo biểu hiện đau buốt và nóng rát đường tiểu là dấu hiệu tiểu nhiều phổ biến khi nam giới bị tiểu nhiều.

– Nước tiểu của người bệnh tiểu nhiều thường có màu sắc thay đổi, có thể lẫn dịch mủ và trường hợp nặng là khi hồng cầu xuất hiện trong nước tiểu. Nước tiểu có mùi hôi thối khó chịu và khi soi bằng kín hiển vi sẽ có mặt của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Ngoài ra các trường hợp tiểu nhiều còn bị suy giảm sức khỏe, chức năng sinh lý và luôn sống trong tâm trạng lo âu căng thẳng, giảm hiệu quả công việc và học tập…

Dấu hiệu tiểu nhiều chớ nên coi thường

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt khuyến cáo mọi người nói chung và đặc biệt là nam giới không nên chủ quan và coi thường những dấu hiệu bệnh tiểu nhiều nếu trên. Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh ngoại khoa nguy hiểm có khả năng ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sức khỏe sinh lý nam.

Dấu hiệu tiểu nhiều chớ nên coi thường
Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn các dấu hiệu tiểu nhiều thường gặp

Khi này rất có thể hệ tiết niệu của nam giới đang gặp vấn đề. Trong đó đáng chú ý là các bệnh về thận, bàng quang, tuyến tiền liệt…Những bệnh này nếu không được phát triển và hỗ trợ điều trị sớm có thể tiến triển thành ung thư nguy hiểm đến tính mạnh của người bệnh.

Bên cạnh đó người bệnh tiểu nhiều luôn đứng trước nguy cơ bị các bệnh viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm dương vật, viêm đường tiết niệu…và có khả năng truyền nhiễm bệnh sang cho người thân và cộng đồng nếu như không tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Lời khuyên được các bác sĩ Phòng khám Bắc Việt đưa ra là nam giới ngay sau khi có những dấu hiệu tiểu nhiều hãy tiến hành thăm khám sớm để có thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và lựa chọn hướng hỗ trợ điều trị bệnh an toàn và hiệu quả. Nên nhớ rằng tiểu nhiều càng để lâu sẽ trở thành mãn tính và lúc này việc hỗ trợ điều trị bệnh vô cùng khó khăn và nguy cơ tái phát bệnh sau hỗ trợ điều trị sẽ là cao hơn.

Mọi thông tin chi tiết về dấu hiệu tiểu nhiều và cách hỗ trợ điều trị bệnh tiểu nhiều người bệnh hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng khám Bắc Việt qua số máy 038.5990.114 để được tư vấn và giải đáp kịp thời. (O-D)

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa 

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC