Sưng tinh hoàn uống thuốc gì?

Sưng tinh hoàn là hiện tượng thường gặp rất nhiều ở nam giới. Tuy rằng, họ lại không biết vì sao lại có hiện tượng này và sưng tinh hoàn uống thuốc gì cho khỏi…? Vì vậy, bài viết này nhằm giải đáp những thắc mắc cũng như là giúp nam giới có phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả và nhanh chóng.

Hiện tượng sưng tinh hoàn

Sưng tinh hoàn là tình trạng sưng tấy ở một hoặc cả hai tinh hoàn, tinh hoàn thường đỏ, đau nhức và sưng to lên. Nguyên nhân sưng tinh hoàn có thể là do nhiễm khuẩn, virus, do chấn thương từ bên ngoài, cũng có thể do mắc quai bị… gây ra viêm sưng.

Sưng tinh hoàn uống thuốc gì 1

Hiện tượng sưng đau tinh hoàn ở nam giới

Nếu có kèm sưng tinh hoàn kèm thêm một số hiện tượng như đau, buốt kéo dài, buồn nôn, sốt, xuất tinh đau, xuất tinh có máu… Thì nam giới cần phải đi khám và làm xét nghiệm ngay.

Sưng tinh hoàn uống thuốc gì?

Theo các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây sưng tinh hoàn. Vì vậy, sưng tinh hoàn uống thuốc gì? cũng phải tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ mà các bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân uống.

– Nếu sưng tinh hoàn là do virus hoặc do mắc bệnh quai bị thì có thể hỗ trợ điều trị triệu chứng bằng cách uống thuốc giảm đau, chống sưng viêm Steroid (ibuprofen, naproxen,…) và thuốc hạ sốt. Sau đó, nghỉ ngơi và nâng cao thể trạng qua ăn uống đủ chất dinh dưỡng, vitamin,…là ổn.

– Nếu sưng tinh hoàn là do vi khuẩn thì vừa phải uống thuốc hỗ trợ điều trị theo triệu chứng (giảm đau, buốt, giảm sốt…) vừa phải hỗ trợ điều trị kháng sinh. Tuỳ theo loại vi khuẩn mà bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị kháng sinh đặc thù, nếu bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục thì cần phải hỗ trợ điều trị thêm cả bạn tình. Việc đánh giá tình trạng viêm nhiễm thì ngoài khám lâm sàng còn cần kiểm tra bằng các xét nghiệm như nêu trên.

– Nếu sưng tinh hoàn do chấn thương từ bên ngoài thì chỉ cần uống thuốc giảm sưng, đau và nghỉ ngơi vài ngày là được.

Sưng tinh hoàn uống thuốc gì 2

Sưng tinh hoàn phải uống thuốc theo nguyên nhân bệnh

Lưu ý: Đa số các trường hợp sưng tinh hoàn ở nam giới là đang do mắc các loại bệnh hoặc nhiễm vi khuẩn, virus nào đó. Vì vậy, nam giới nên hết sức lưu ý, khi có triệu chứng xảy ra kèm theo các hiện tượng bất thường thì nên kiểm tra ngay.

Việc uống thuốc phải có sự chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh không được tự ý dùng thuốc.

Trên đây là những thông tin hữu ích, giúp nam giới hiểu sưng tinh hoàn uống thuốc gì? Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến sưng tinh hoàn hoặc các bệnh liên quan đến nam khoa. Mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC