Vì sao trẻ đi tiểu nhiều?

Đi tiểu nhiều lần không chỉ gặp ở nam giới trưởng thành mà ở trẻ nhỏ cũng gặp phải triệu chứng này. Bệnh khiến cho nhiều bậc cha mẹ lo lắng và băn khoăn không hiểu vì sao trẻ đi tiểu nhiều và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con em không? Để hiểu rõ, các bậc cha mẹ hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện tượng trẻ đi tiểu nhiều lần

Theo những số liệu mới đây của Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết: số trẻ em bị mắc chứng tiểu nhiều ngày càng tăng, đặc biệt là dịp hè và tập trung ở bé trai dưới 10 tuổi.

trẻ đi tiểu nhiều 1

Vì sao trẻ đi tiểu nhiều?

Đây cũng là điều khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Thông thường biểu hiện của trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày là cứ khoảng 10 – 30 phút là đi một lần. Lượng nước tiểu không nhiều và mỗi lần một ít đi. Triệu chứng có thể xảy ra ở cả ban ngày và ban đêm, nhưng thường là đi nhiều vào ban ngày. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt, vui chơi và học tập ở trẻ.

Vì sao trẻ đi tiểu nhiều?

Theo các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết: có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu nhiều ở trẻ nhỏ nhưng chủ yếu là do bàng quang bị hoạt động quá mức vì tâm lý hay đang mắc một số bệnh nào đó.

Nguyên nhân tâm lý

– Nếu tâm lý trẻ nhỏ luôn trong trạng thái bị lo lắng, căng thẳng quá nhiều sẽ khiến cho bàng quang bị có thắt và hoạt động quá mức dẫn đến trẻ đi tiểu nhiều lần. Như việc trẻ hay bị cha mẹ, cô giáo quát mắng, bạn bè trêu nghẹo… khiến cho trẻ nhỏ áp lực, tự ti…

Nếu là do nguyên nhân trên gây ra và trong khoảng 2-3 tuần thì triệu chứng này hết. Các bậc cha mẹ không cần phải cho con đi hỗ trợ điều trị. Chỉ cần hiểu và giải tỏa cảm xúc cho con. Đồng thời, có những lời động viên, giúp đỡ để con trẻ có thể vượt qua điều này.

trẻ đi tiểu nhiều 2

Trẻ thường bị cha me, thầy cô mắng sẽ ảnh hưởng tới tâm lý

– Do trẻ bị dị ứng: Một số loại thực phẩm khiến cho trẻ bị dị ứng cũng khiến cho tình trạng bàng quang bị kích thích như: cà phê, hoa quả có thuốc bảo quản, xà phòng…

– Các thay đổi về thể trạng như:  sụt cân, gầy hao, mệt mỏi…cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân do bệnh lý

Một số bệnh có thể gây ra cho trẻ đi tiểu nhiều như: viêm nhiễm dường tiết niệu (bàng quang, niệu đạo, thận). Ngoài tiều nhiều, trẻ có thể kèm theo một số triệu chứng đi tiểu buốt, rát, tiểu rắt, có thể có máu, nước tiểu đục…

Khi phát hiện thấy trẻ có những triệu chứng tiểu nhiều, trước hết các bậc cha mẹ hãy tìm hiểu xem căn nguyên do đâu. Nếu là do tâm lý, cảm xúc thì nên động viên giúp đỡ trẻ. Không nên để tình trạng này ở trẻ kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng về sau. Còn do bệnh lý, thì nên đưa con trẻ đi khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì liên quan đế tiểu nhiều ở trẻ nhỏ thì mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn miễn phí và cụ thể.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC