Viêm niệu đạo là gì? Nguyên nhân triệu chứng hỗ trợ điều trị

Một trong những bệnh viêm nhiễm ngoại khoa phổ biến mà nam giới dễ mắc phải là viêm niệu đạo. Đây là bệnh có mức độ nguy hiểm cao nếu không được hỗ trợ điều trị. Muốn hỗ trợ điều trị bệnh, trước hết phải biết nắm rõ các kiến thức liên quan đến bệnh và phải biết đó là bệnh gì. Vậy, viêm niệu đạo là gì?

viêm niệu đạo là gì

Bệnh viêm niệu đạo là gì?

Niệu đạo là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, nó là bộ phận thuốc đường nước tiểu, là một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ tiểu đi ra ngoài.

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm niệu đạo kèm theo triệu chứng ngứa, đau rát khi đi tiểu và có những giọt dịch  đặc chảy ra từ lỗ sáo.

Nguyên nhân gây nên viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây nên như:

– Do khi tắm, nam giới sử dụng một số loại xà phòng không thích hợp , kèm theo tác động của các chất tiệt trùng trong bao cao su gây nên cảm giác đau, ngứa ở niệu đạo.

– Tác động của vi khuẩn, vi nấm, đặc biệt là một số vi khuẩn như E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh từ bên ngoài xâm nhập và gây nên viêm âm đạo.

– Thủ dâm, quan hệ tình dục không an toàn gây ra bệnh lậu, virus gây rộp sinh dục, hẹp bao quy đầu,…từ đó gây viêm nhiễm niệu đạo.

– Nam giới bị một số chấn thương liên quan đến niệu đạo cũng là một trong những nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo

tư vấn online

Triệu chứng viêm niệu đạo

Nam giới khi mắc bệnh viêm niệu đạo thường có triệu chứng chảy dịch, mủ từ lỗ niệu đạo, dịch niệu đạo có màu vàng xanh. Trong những ngày đầu tiên bị bệnh, mủ sẽ chảy ra thường xuyên và thường xảy ra vào buổi sang khi mới thức dậy.

Đồng thời, nam giới cũng có thể xuất hiện một số triệu chứng như sốt, nôn mửa, và sung tấy ở lỗ sáo, cũng có thể bị đau và sung vùng bìu.

Ngoài ra, nam giới còn có biểu hiện đái buốt, đái khó, cảm giác ngứa rấm rứt dọc theo niệu đạo .

Biện pháp hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là một trong những bệnh viêm nhiễm ngoại khoa nguy hiểm nên nam giới không thể chủ quan. Cách trị viêm niệu đạo ở nam , phái mạnh phải xác định nguyên nhân gây bệnh rồi tiến hành hỗ trợ điều trị từ nguyên nhân đó. Vì vậy, việc nam giới cần làm ngay khi phát hiện mình có dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo là đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân rồi mới tìm hiểu phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Trong khi hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo, nam giới phải lưu ý nên tiến hành hỗ trợ điều trị cho cả bạn tình bởi con đường lây nhiễm vi khuẩn trực tiếp và nhanh nhất chính là quan hệ tình dục. Có thể trong khi quan hệ, nữ giới đã bị các vi khuẩn gây bệnh từ nam giới xâm nhập và nếu không hỗ trợ điều trị cho cả 2 thì nguy cơ tái phát rất cao.

Viêm niệu đạo nếu không hỗ trợ điều trị sẽ rất nguy hiểm, nó sẽ biến chứng và kéo theo nhiều bệnh khác, thậm chí còn khiến nam giới vô sinh. Vì vậy, trang bị đầy đủ cho mình những điều cơ bản về bệnh viêm niệu đạo, không những giúp nam giới có biện pháp phòng tránh mà còn hỗ trợ tích cực cho việc hỗ trợ điều trị bênh.

Nam giới muốn hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo hãy đến khám ngoại khoa tại Bắc Việt để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của phòng khám tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh và không để lại di chứng.

Hotline & Zalo: 0385.990.114

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC