Triệu chứng của mụn rộp sinh dục ở nam giới

Mụn rộp sinh dục ở nam giới cũng như ở nữ giới rất dễ khởi phát và cũng dễ tái phát. Vậy, triệu chứng của mụn rộp sinh dục ở nam giới là gì? Dưới đây sẽ là những thông tin có bản về vấn đề này.

Mụn rộp sinh dục là một dạng bệnh xã hội do virus HSV gây nên, nó có thể lây lan từ chỗ này sang chỗ kia trên cơ thể người bệnh và dễ lây truyền từ người này sang người khác theo nhiều con đường khác nhau như: quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung đồ với người bệnh… Trong đó, lây nhiễm qua con đường tình dục là phổ biến nhất.

Triệu chứng của mụn rộp sinh dục ở nam giới: 

Triệu chứng của mụn rộp sinh dục ở nam giới

 

Triệu chứng của mụn rộp sinh dục

– Bệnh mụn rộp ở nam giới chủ yếu xuất hiện ở cơ quan sinh dục như dương vật, bìu, ngoài ra còn có thể gặ ở mông, hậu môn, đùi hay bên trong niệu đạo.

–  Sau khi nhiễm virus HSV khoản 2 – 10 ngày, người bệnh có cảm giác đau hoặc ngứa vùng da xung quanh bộ phận sinh dục. Tiếp đó các vết đỏ xuất hiện rồi dần dần lớn lên thành các mụn nước. 

– Do đặc tính là những mụn nước, mềm nên mụn rộp sinh dục rất dễ bị vỡ và khi bị vỡ thì gây rỉ nước, gây đau đớn khó chịu cho người bệnh và làm lây bệnh tới các vùng da khác.

– Khi bị mụn rộp sinh dục, người bệnh sẽ có cảm giác đau, có thể cả nóng rát khi đi tiểu. 

– Khi mụn rộp sinh dục bùng phát, nam giới thường có các triệu chứng giống cúm như đau đầu, đau cơ và sốt, sưng hạch bạch huyết ở bẹn.

– Khi mụn rộp bị vỡ thì có thể dẫn đến viêm nhiễm, gây đau và sưng, tình trạng này chỉ chấm dứt khi tình trạng viêm nhiễm được ngăn chặn.

Triệu chứng của mụn rộp sinh dục ở nam giới

Mụn rộp sinh dục gây đau đớn khó chịu cho người bệnh

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt, mụn rộp sinh dục rất dễ bị tái phát. Nguyên nhân gây tái phát là do người bệnh không hỗ trợ điều trị mầm bệnh, vì vậy khi gặp các hoàn cảnh như cảm cúm, sốt, bốc hỏa, quan hệ tình dục nhiều, mệt mỏi, tiêu hóa kém… thì bệnh dễ quay trở lại.

* Giải pháp cho nam giới khi có triệu chứng của mụn rộp sinh dục:

Khi có các triệu chứng của mụn rộp sinh dục, người bệnh nên tới các cơ sở Y tế để thăm khám và hỗ trợ điều trị. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển nặng và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Việc hỗ trợ điều trị thế nào sẽ tùy thuộc vào mức độ của bệnh từng người dựa trên các kết quả thăm khám cụ thể.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về triệu chứng của mụn rộp sinh dục ở nam giới. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn vui lòng gọi điện về số máy 038.5990.114  hoặc vào mục Tư vấn Online trên Website này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giải đáp giúp bạn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC