hỗ trợ Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc và phẫu thuật

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị giãn. Tình trạng này được thống kê là cứ 10 nam giới lại có 1 nam giới mắc phải. Việc hỗ trợ điều trị bệnh cần thực hiện sớm để tránh các vấn đề xảy ra với sức khỏe nam giới, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Chẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bác sĩ ngoại khoa tiến hành thăm khám thực thể để biết tình trạng bên ngoài của dương vật ra sao và kết hợp với hỏi bệnh nhân về tiền sử bệnh cũng như các triệu chứng mắc phải.

Qua bước khám thực thể, nếu bác sĩ không thấy được tĩnh mạch giãn, giải pháp chẩn đoán bằng cách siêu âm sẽ được tiến hành.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Theo dõi sự phát triển của tĩnh mạch thừng tinh

Không phải trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh nào cũng cần hỗ trợ điều trị. Mà cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh đầu tiên đó là theo dõi sự phát triển của tình trạng này. Nếu trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh mà không gây ra các triệu chứng đau, không làm bạn tình cảm thấy khó chịu và tình trạng giãn tĩnh mạch này không có xu hướng phát triển to hơn thì trường hợp của bạn chưa hẳn đã cần tới sự can thiệp nào của y học.

hỗ trợ Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phẫu thuật

hỗ trợ Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phẫu thuật là 1 trong những cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh được các chuyên gia ngoại khoa áp dụng khá phổ biến. Trong thời gian thủ thuật, bác sĩ sẽ làm các thao tác với mục đích cột các tĩnh mạch giãn chung quanh tinh hoàn. Quá trình phẫu thuật hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh này trải qua các bước gây mê hay gây tê rồi đường mổ ở vùng bẹn hay bụng dưới. Tĩnh mạch sau đó được cắt và cột. Trải qua thời gian mổ, người bệnh sẽ có 2 – 3 giờ để hồi phục sức khỏe.

  hỗ trợ Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc

Dùng thuốc tiêm vào tĩnh mạch và làm tắc các tĩnh mạch được coi là giải pháp đơn giản và an toàn có thể thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ.

Trường hợp khác, bác sĩ có thể đề nghị bạn thực hiện kẹp hay làm tắt các tĩnh mạch giãn. Quá trình này được thực hiện với sự trợ giúp của thuốc gây mê hay gây tê và dụng cụ đặc biệt dùng trong phẫu thuật nội soi để kẹp tĩnh mạch bị giãn.

 Hiệu quả sau hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

hỗ trợ Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

hỗ trợ Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh giúp khắc phục chứng vô sinh

Các kết quả nghiên cứu thực tế từ người bệnh cho biết, với phương pháp phẫu thuật trong hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, 30% các cặp vợ chồng có thai tự nhiên sau hỗ trợ điều trị. Nhưng giải pháp phẫu thuật chỉ áp dụng với người bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 với triệu chứng đau, tức bìu kéo dài.

Phát hiện kịp thời tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh và thực hiện hỗ trợ điều trị sớm, việc hỗ trợ điều trị sẽ không khó khăn và tránh được các nguy hại của bệnh như vô sinh, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.  

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC