Bé hẹp bao quy đầu, phụ huynh không nên quá lo lắng

Sinh con ra, nếu con có bệnh tật gì thì bậc làm cha làm mẹ sẽ không tránh được những lo lắng muộn phiền. Đối với nam giới, hẹp bao quy đầu cũng được xem là một bệnh lý và nó thường xảy ra nhiều ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì khi bé hẹp bao quy đầu, các bậc phụ huynh cũng không nên quá lo lắng. 

Bé hẹp bao quy đầu, tại sao phụ huynh không nên quá lo lắng?

Bé hẹp bao quy đầu, phụ huynh không nên quá lo lắng

Không nên quá lo lắng khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Các chuyên gia của Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt cho biết: hiện tượng hẹp bao quy đầu gặp rất nhiều ở trẻ nhỏ. Một số lượng không nhỏ các bé trai khi sinh ra đã mắc chứng bệnh này bẩm sinh. Nhưng các phụ huynh nên bớt lo lắng vì những lí do sau đây:

Khi trẻ lớn hơn, hẹp bao quy đầu có thể khỏi được

Mặc dù có nhiều trẻ bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh nhưng phần lớn trong số này, khi trẻ lớn lên (khoảng 3 – 4 tuổi) thì vòng bao quy đầu có thể giãn ra và bao quy đầu sẽ phát triển bình thường được. Do vậy, các bậc phụ huynh có con nhỏ bị hẹp bao quy đầu không phải lo rằng trẻ bị như vậy là sẽ phải chung sống cả đời với chứng bệnh đó. Hãy kiên nhẫn đợi cho trẻ lớn thêm một chút, biết đâu bạn sẽ thấy một sự thay đổi bất ngờ! 

Hẹp bao quy đầu có thể hỗ trợ điều trị được

Khi trẻ lên 3 – 4 tuổi mà vẫn bị hẹp bao quy đầu thì phụ huynh có thể dùng thuốc bôi ngoài theo chỉ dẫn của bác sĩ để hỗ trợ điều trị cho cháu.

Bé hẹp bao quy đầu, phụ huynh không nên quá lo lắng

Hẹp bao quy đầu có thể hỗ trợ điều trị được

Trong các trường hợp vòng bao quy đầu của bé vẫn không thể giãn ra để bao quy đầu tụt xuống thì vẫn có cách để bạn hỗ trợ điều trị cho bé. Đó là hãy cho bé đi làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Hãy nhớ là phương pháp này chỉ được áp dụng khi bé đã 5 tuổi trở lên nhé! Nếu bé chưa đủ tuổi, gia đình bạn hãy kiên nhẫn đợi thêm một chút. 

Hiện nay, có nhiều cách cắt bao quy đầu khác nhau từ phương pháp truyền thống đến phương pháp hiện đại. Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống thường gây chảy máu và gây đau nhiều hơn. Nếu bạn e ngại về những vấn đề này thì bạn có thể lựa chọn một thủ thuật theo công nghệ hiện đại để cắt bao quy đầu cho bé. Tại Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt, phương pháp Thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu Micro Joe đang được áp dụng thành công và được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của phương pháp này là ít đau, ít biến chứng, hiệu quả thẩm mĩ cao và không gây ra các biến chứng… 

Khi bé hẹp bao quy đầu mà chưa được phẫu thuật, phụ huynh nên chú ý vệ sinh bao quy đầu cho bé. Hàng ngày, bạn nên lộn bao quy đầu của bé ra để gột sạch những cặn bẩn ở bên trong, tránh để vi khuẩn xâm nhập vào gây viêm nhiễm cho bé. 

Bài viết liên quan